BannerBN ict1

ALBUM

(Cập nhật ngày: 16/4/2019)

Vậy là quãng đời sinh viên của Tôi dần trôi qua, gần 4 năm học tập dưới mái trường Đại học Dân Lập Phương Đông với biết bao kỉ niệm, đọng lại trong trái tim tôi vẫn là những cảm xúc ấm áp của những năm tháng cùng sống, học tập và trưởng thành dưới mái trường thân yêu này.

Cổng trường mở ra , đón và đưa lớp lớp thế hệ sinh viên nhập học rồi ra trường. Và tôi – một sinh viên Lớp 515 Khoa CNTT&TT cũng không nằm ngoài quy luật ấy. Sắp phải rời xa mái trường mà tôi đã gắn bó để nhường chỗ cho những thế hệ mới với những con người mới. Những kỷ niệm dưới mái trường Đại học Phương Đông sống lại trong tôi – như muốn nhắc nhở tôi về một mái trường thân yêu, gần gũi, ấm áp đã giúp tôi nuôi lớn ước mơ của mình.

Nhớ xiết bao buổi đầu tiên bước chân vào cổng trường Đại học mà lòng tôi đan xen biết bao cảm xúc, vừa hân hoan trong niềm vui của một tân sinh viên, vừa lo lắng sợ sệt không biết cuộc sống sắp tới sẽ như thế nào…Nhưng rồi, tất cả cảm xúc ấy cũng trôi qua nhường chỗ cho những tiếng cười khi mà tôi được trực tiếp gặp mặt và và giao lưu với các sinh viên, các thầy cô Khoa CNTT&TT. Buổi gặp mặt với những tiết mục văn nghệ đầy sôi nổi và quan trọng nhất là những thông tin giới thiệu của thầy cô và cảm nhận của các anh chị khóa trước về ngành nghề tôi đang theo học cũng như cơ hội làm việc sau khi ra trường. Hình ảnh Thầy Trưởng khoa giới thiệu về môi trường và chào đón những thế hệ đầu tiên của ngành CNTT hiện rõ trong ký ức của tôi. Thầy nói về những thách thức , nói về những cơ hội sau làm việc sau khi ra trường.Tất cả đã mang đến cho tôi một cái nhìn tổng quan về ngành CNTT.Tôi tự nhủ mình sẽ cố gắng học tập để biến những kiến thức trên giảng đường này trở thành những kiến thức ứng dụng thực tế hữu hiệu để phục vụ cho công việc của mình sau này.

Học kỳ đầu tiên đối với tôi thật nặng nề, có lẽ vì tôi chưa quen với những phương pháp dạy và học mới ở bậc Đại học, rồi lần đầu tiên sống xa nhà.  Kỳ đầu tiên với kết quả không như tôi mong đợi đã làm cho tôi lo lắng. Và rồi cuối cùng tôi cũng nhận ra khi bạn bè xung quanh tôi ai cũng học tốt và đạt thành tích cao. Khi đó tôi tự hứa với lòng mình phải gác lại những chuyện cá nhân, lấy gia đình làm động lực để cố gắng. Hãy nghĩ đến cha mẹ ở nhà, họ phải làm lụng vất vả để cho mình có thời gian ngồi trên giảng đường này, vì vậy, hãy sống và học tập làm sao để không phụ lòng họ. Từ đó, tôi luôn nỗ lực trong từng công việc. Những lời tâm sự, động viên của thầy cô đã giúp tôi cố gắng nhiều hơn. Tôi cải thiện được kết quả học tập của mình, từ sinh viên có học lực trung bình tôi đã trở thành sinh viên loại giỏi.

 Những năm tháng dưới mái trường Phương Đông, tôi không chỉ được học những kiến thức về chuyên ngành Môi trường giúp tôi lập nghiệp mà thông qua các hoạt động đoàn, tình nguyện, văn nghệ …đã đã giúp tôi trưởng thành vững vàng hơn rất nhiều. Trường Đại học Dân Lập Phương Đông nói chung- Khoa CNTT & TT nói riêng đã trở thành niềm tự hào của riêng tôi và của tất cả các bạn. Ở đó, có những người Thầy thật tận tụy, những người bạn thật chân thành, và có cả tình người ấm áp trong một môi trường giáo dục chất lượng và đỉnh cao. Những hoạt động giao lưu, gặp gỡ giữa các thầy cô giáo với sinh viên làm cho khoảng cách giữa thầy trò thật gần gũi. Nhà trường cũng luôn theo sát hoàn cảnh của mỗi sinh viên thông qua Đoàn trường và Hội sinh viên, kịp thời động viên và chia sẻ những khó khăn mà sinh viên gặp phải trong quá trình học tập tại trường.

Cuối cùng, Tôi xin được gửi tới Thầy cô mến yêu của mình lời hứa, rằng dù ở nơi đâu, làm bất cứ việc gì, tôi cũng sẽ luôn cố gắng để xứng đáng với thương hiệu sinh viên Trường Đại học Dân Lập Phương Đông. Chúc các thầy cô giáo cán bộ công nhân viên nhà trường sức khỏe và công tác tốt để xây dựng trường Phương Đông ngày càng phát triển. Cũng xin được gửi một lời chúc đến các em sinh viên hãy học tập tốt, hãy trân trọng những ngày tháng được sống dưới mái nhà chung này các em nhé! Tạm biệt ngôi nhà thứ hai của tôi – Đại học Dân Lập Phương Đông – nơi tôi được sống những tháng ngày xanh nhất của đời sinh viên, sôi nổi nhất của tuổi trẻ. Nơi đó, tôi được sống với chính niềm đam mê của mình.
Hoàng Thị Thiên Trang - Lớp 515100A

TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHƯƠNG ĐÔNG - KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG
Địa chỉ: Số 4 ngõ 228 phố Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.3 62 41 394
Email: cntt_tt@dhpd.edu.vn
Facebook: Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông
Thống kê truy cập
Số người trực tuyến: 14
Số người đã truy cập: 369763