Bản tin nhà trường

(Cập nhật ngày: 27/4/2022)

SINH VIÊN ĐẠI HỌC PHƯƠNG ĐÔNG ĐẠT THÀNH TÍCH CAO

TẠI FESTIVAL SINH VIÊN KIẾN TRÚC TOÀN QUỐC 2022

Tối ngày 20/4/2022, tại trường Đại học Xây dựng Miền Trung (MUCE), thành phố Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên, đã diễn ra Lễ khai mạc sự kiện được mong chờ nhất năm của sinh viên kiến trúc trên cả nước – Liên hoan sinh viên Kiến trúc toàn quốc lần thứ XIII (Festival Sinh viên Kiến trúc 2022) với chủ đề “HÀNH TRÌNH DI SẢN AYARU – PHÚ YÊN”. Đây một sân chơi đầy hấp dẫn với nhiều hoạt động giao lưu chuyên môn, thể hiện tài năng sáng tạo và hội nhập của sinh viên kiến trúc các trường đào tạo Kiến trúc sư trên cả nước. Festival XIII năm nay có 24 đoàn, đại diện cho 24 Trường đại học đào tạo kiến trúc sư trên cả nước tham gia. Trường ĐH Phương Đông đã cử đoàn gồm 04 giảng viên, 13 sinh viên ngành kiến trúc của khoa Kiến trúc Công trình tham dự hầu hết các hoạt động trong khuôn khổ Festival XIII diễn ra từ ngày 20-24/4 năm 2022.

Với chủ đề “Hành trình di sản Ayaru-Phú Yên”, Festival XIII có một chuỗi các hoạt động bao gồm: 1. Các phần thi & chuẩn bị tiền Festival: thi thiết kế Logo Festival XIII, thi thiết kế bích họa “Tuy Hòa – vẻ đẹp hương vị của đại dương xanh”; 2. Các phần thi giao lưu trong thời gian diễn ra Festival: thi Thiết kế nhanh B chủ đề “Tuy Hòa phố” (cho sinh viên năm 4-5), thi Thiết kế nhanh A chủ đề “Đô thị biển Tuy Hòa” (dành cho sinh viên năm 1-3), thi vẽ Mỹ thuật chủ đề “Hành trình di sản đô thị”, thi Nhiếp ảnh chủ đề “Phú Yên: Con người – Thiên nhiên – Di sản”, thi dựng trại chủ đề “Không gian nghệ thuật sắp đặt – triển lãm giới thiệu trường”; 3. Các phần lễ hội: lễ khai mạc tại khuôn viên trường Đại học Xây dựng Miền Trung, lễ bế mạc & trao giải tại tháp Nghinh Phong, đêm biểu diễn tài năng Kiến và lửa trại với chủ đề “Kiến bùng cháy”; 4. Hội thảo khoa học: hội thảo “Di sản & Kiến trúc trong sự phát triển bền vững đô thị du lịch biển”, Diễn đàn đối thoại bàn tròn giữa SV với KTS, các doanh nghiệp và nhà tài trợ; 5. Tham quan dã ngoại chủ đề “Hành trình di sản”; 6. Chương trình giao lưu thể dục thể thao.

Trong 4 ngày giao lưu, tranh tài, phát huy truyền thống từ những kỳ Festival đầu tiên, đoàn trường đại học Phương Đông đã dành được những kết quả đầy ấn tượng: 01 giải Nhất, 01 giải Nhì của phần thi Thiết kế nhanh A (dành cho sinh viên năm 1-3), 01 giải Nhất, 01 giải Ba của phần thi Thiết kế nhanh B (dành cho sinh viên năm 4-5), 01 giải Ba vẽ Mỹ thuật nhóm và 01 giải nhóm Toàn năng - giải nhóm được coi là “danh giá” nhất của kỳ Festival.

Ngoài các nội dung thi trọng tâm, đoàn trường ĐH Phương Đông cũng tích cực tham gia các hoạt động đầy ý nghĩa và bổ ích trong chương trình Festival như: trình bày tham luận tại hội thảo “Di sản & Kiến trúc trong sự phát triển bền vững đô thị du lịch biển”, tham gia triển lãm “Di sản kiến trúc miền Trung trên tem bưu chính”, diễn đàn đối thoại của sinh viên các trường, tham quan trải nghiệm các di sản và thắng cảnh nổi tiếng của Phú Yên như tháp Nhạn, hải đăng Đại Lãnh, mũi Điện, nhà thờ Mằng Lăng, Ghềnh đá đĩa…, tham gia giao lưu thi đấu bóng đá, bóng rổ, trồng cây xanh lưu niệm trong khuôn viên trường ĐH XD Miền Trung. Với nhiệt huyết và tinh thần đoàn kết, các sinh viên của trường đã để lại những ấn tượng tốt đẹp, góp phần tăng cường giao lưu, hiểu biết lẫn nhau trong cộng đồng sinh viên kiến trúc toàn quốc.

Kết thúc một kì Festival thành công tại vùng đất Phú Yên bình dị, mộc mạc, các sinh viên kiến trúc của trường Đại học Phương Đông sẽ trở về mái trường của mình, tiếp tục trau dồi học hỏi, hướng tới kỳ Festival XIV – 2024 sẽ diễn ra tại thành phố Huế cổ kính và mộng mơ.

Bảng tổng hợp thành tích của đoàn trường Đại học Phương Đông

tại Festival sinh viên kiến trúc toàn quốc 2022

SINH VIÊN

MSSV

GIẢI THƯỞNG

NỘI DUNG THI

Khúc Minh Đăng

Giải Nhất

Thiết kế nhanh A chủ đề “Đô thị biển Tuy Hòa” (dành cho sinh viên năm 1-3)

Phạm Văn Lâm

Giải Nhì

Nguyễn Thị Diễm Quỳnh

Giải Nhất

Thiết kế nhanh B chủ đề “Tuy Hòa phố” (cho sinh viên năm 4-5)

Nguyễn Thị Ngọc Mai

Giải Ba

Đoàn Quang Sơn

Giải Ba

Vẽ mỹ thuật nhóm chủ đề “Hành trình di sản đô thị

Khúc Minh Đăng

Toàn năng

Nhóm có tổng điểm thành tích cao nhất 4 nội dung thi: TKN A, TKN B, Mỹ thuật, Nhiếp ảnh.

Một số hình ảnh của đoàn trường Đại học Phương Đông tại Festival sinh viên kiến trúc toàn quốc 2022.

Hình 1: Sinh viên đội Fes13 đại học Phương Đông chụp ảnh lưu niệm tại sân trường

trước ngày ra quân.

Hình 2: Trại không gian sắp đặt & giới thiệu về trường của trường đại học Phương Đông.

Hình 3: Đoàn trường đại học Phương Đông tại tháp Nhạn, tp. Tuy Hòa

trong chuyến tham quan “Hành trình di sản”.

Hình 4: Đoàn tham quan trải nghiệm văn hóa và thiên nhiên vùng đất Phú Yên.

Hình 5: Sinh viên kiến trúc ĐH Phương Đông trong thời gian làm bài thi Thiết kế nhanh.

Hình 6: Một bài thi trong phần thi ký họa chủ đề “Hành trình di sản đô thị” của sinh viên kiến trúc Phương Đông tại Festival XIII.

Trang đầu 12 3 Trang cuối

Số người đã truy cập: 2050362