banner 1Banner

Gương mặt PDU

(Cập nhật ngày: 6/2/2015)
 
Sinh viên: Nguyễn Thị Thu Hằng
Khóa học: 2011 - 2015, Lớp: Công nghệ phần mềm
 

Đã hơn 3 năm kể từ ngày tôi bước chân vào giảng đường đại học và đến với Khoa CNTT&TT - Trường Đại Học Phương Đông. Tôi vẫn nhớ cái ngày đầu tiên đi đăng kí nhập học và kèm theo là giấy mời tham gia làm tình nguyện viên, 1 suy nghĩ xuất hiện trong đầu lúc đó " Tại sao ko thử nhỉ? ". Tôi đã thử thi, trúng tuyển và gắn bó với công việc đó trong suốt hơn 3 năm qua và không hề hối hận.  từ những buổi tham gia các hoạt động nó đã giúp tôi học hỏi được rất nhiều . Và cũng từ đó cuộc sống của tôi ngoài bài vở thì nó còn có thời gian dành cho công tác Đoàn-Hội.

Thời gian ấy có thể với nhiều người là một thời gian khá dài nhưng với tôi nó chưa đủ để tôi có thể cống hiến được nhiều. Từ ngày gia nhập tổ chức Đoàn-Hội tôi nhận được nhiều hơn cho đi. Nhờ những hoạt động sôi nổi bổ ích do Đoàn-Hội tổ chức mà tôi không còn nhút nhát, e sợ nữa mà trở nên mạnh dạn, hoạt bát. Nếu trước đây tôi chỉ biết đứng nhìn mọi người vui chơi, ca hát trong những lúc sinh hoạt tập thể thì bây giờ ngược lại tôi chủ động tham gia và vận động các bạn khác tham gia. Tổ chức Đoàn-Hội bên cạnh tổ chức những hoạt động vui chơi sôi nổi phù hợp với tuổi thanh niên mà còn tạo ra những hoạt động hết sức bổ ích tạo điều kiện để các bạn trẻ đóng góp phần công sức nhỏ bé của mỗi người vào sự nghiệp chung của cả đất nước.

Nhờ phong trào “Tiếp sức mùa thi”, với hàng ngàn gia đình cho con đi thi đại học không còn là điều quá khó khăn, với hàng ngàn bạn sinh viên bước chân vào cổng trường đại học mơ ước không còn là chuyện quá  xa vời nữa. Chương Trình “ Lời Muốn Nói” chương trình giúp cho các bạn sinh viên được nói lên nguyện vọng và những boăn khoăn thắc mắc của mình đến với Ban Giám Hiệu nhà trường. Nổi bật hơn cả đó chính là Phong trào “Mùa hè xanh” , nó đã thổi bùng ngọn lửa của tuổi thanh xuân, thôi thúc các thế hệ thanh niên đến với những miền quê thân yêu, những hải đảo xa xôi. Những ngôi nhà đầy nghĩa tình mọc lên, những cây cầu chan chứa tình yêu thương nối liền đôi bờ xa cách, những người dân nơi vùng sâu, vùng xa được khám chữa bệnh bằng tất cả tấm lòng của những thầy thuốc trẻ,… Để rồi từ đó, những cái bắt tay ấm áp, những ánh mắt nồng hậu, những nụ cười tươi rói của người người dân mộc mạc dành cho màu áo xanh tình nguyện chúng tôi khiến chúng tôi cảm thấy vô cùng tự hào vì mình là Đoàn viên - Hội viên thế hệ Hồ Chí Minh.

Từ ngày tham gia công tác Đoàn – Khoa CNTT&TT, không những tôi thấy mình sống có trách nhiệm với bản thân và gia đình hơn, mà còn yêu thương con người hơn, biết chia sẻ, đồng cảm với những hoàn cảnh không may. Đến với tổ chức Đoàn-Hội, đến với những bài học nhân văn về con người, đến với những bài học sâu sắc về lý tưởng Cách mạng, đến với những bài học giản dị về quê hương đất nước, đến với những bài học về truyền thống và văn hóa dân tộc.

Sau nhiều năm phấn đấu nỗ lực, tôi đã là một cán bộ Đoàn-Hội gương mẫu. Tôi tin rằng với những kỹ năng, kiến thức tích lũy được trong những năm qua dưới sự dẫn dắt của Đoàn Thanh Niên và Hội Sinh Viên tại Trường Đại Học Phương Đông, tôi có thể chia sẻ phần nào những tâm tư nguyện vọng của các bạn trẻ, khơi dậy tinh thần tình nguyện xung kích của các bạn thanh niên, góp phần xây dựng tổ chức Đoàn-Hội là nơi điểm tựa vững chắc của thanh niên và góp một phần nhỏ bé vào công cuộc xây dựng Tổ Quốc.

Và cuối cùng "Trưởng thành" - chính là điều mà tôi có được trong hơn 3 năm qua, trưởng thành hơn so với con người tôi trước kia, trong suy nghĩ cũng như hành động.TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHƯƠNG ĐÔNG - KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG
Địa chỉ: Số 4 ngõ 228 phố Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 04.3 62 41 394
Email: ict.dhphuongdong@gmail.com
Facebook: Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông
Thống kê truy cập
Số người trực tuyến: 4
Số người đã truy cập: 616465