BannerBN ict1

Lịch học/ Lịch thi

(Cập nhật ngày: 25/12/2014)
 

Cùng với sự ra đời của Trường ĐHDL Phương Đông từ năm 1994, Khoa Công nghệ thông tin và Truyền thông được thành lập và bắt đầu nhiệm vụ đào tạo Khóa 1. Đến nay, trải qua hơn 20 năm hoạt động, Khoa Công nghệ thông tin và Truyền thông đã có những thay đổi và không ngừng phát triển. Hiện nay, Khoa Công nghệ thông tin và Truyền thông có đội ngũ giảng viện cơ hữu và thỉnh giảng đông đảo và chất lượng, gồm 02 PGS. TS,  02 Nghiên cứu sinh, và 29 thạc sĩ. Ngoài ra, Khoa được lãnh đạo nhà trường giao quản lý giảng dạy Tin học đại cương và Toán cho sinh viên toàn Trường.

Nhiệm vụ của Khoa Công nghệ thông tin và Truyền thông:

Đào tạo theo chuyên nghành cho sinh viên, nhằm cung cấp nguồn lao động trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông có chất lượng cho xã hội.

Giảng dạy chương trình Tin học đại cương và Toán cho các Khoa trong toàn trường nhằm trang bị cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cơ bản, đáp ứng yêu cầu công việc trong các lĩnh vực khác.

Là đơn vị đầu mối, phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai các dự án công nghệ thông tin của Nhà trường.

Chuyên ngành đào tạo:

Khoa Công nghệ thông tin và Truyền thông đào tạo hai lĩnh vực chính, đó là Công nghệ thông tin và Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông, bao gồm các chuyên ngành sau:

  •  Chuyên ngành Công nghệ phần mềm
  • Chuyên ngành Quản trị mạng
  • Chuyên ngành Hệ thống thông tin quản lý 
  •  Chuyên ngành Công nghệ mạng viễn thông
  •  Chuyên ngành Công nghệ điện tử số


Mục tiêu đào tạo:

Nhằm trang bị và giúp sinh viên nắm vững những kiến thức cơ sở chung và có tầm nhìn tổng quát về hiện trạng và xu thế phát triển của ngành công nghệ thông tin và công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông; Làm chủ kiến thức và kỹ năng thực hành chuyên sâu của mỗi chuyên ngành.

Bên cạnh đó, chương trình đào tạo cũng rèn luyện cho sinh viên về kỹ năng, thái độ và đạo đức nghề nghiệp: có khả năng làm việc nhóm; chủ động trong công việc; có tinh thần thái độ nghiêm túc, trung thực đáp ứng yêu cầu đòi hỏi ngày càng cao của xã hội.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên tùy theo định hướng nghề nghiệp của mình có thể làm việc ở nhiều vị trí khác nhau theo nhu cầu xã hội như kỹ sư tại các công ty phần mềm; nhà quản trị hệ thống tại các đơn vị ứng dụng công nghệ thông tin; kỹ sư tổ chức thiết kế, xây dựng mô hình mạng, nhà quản trị hệ thống mạng; kỹ sư sản xuất vi mạch điện tử; kỹ sư quản lý sản xuất tại các công ty thiết bị viễn thông… Với những sinh viên có mong muốn làm việc trong lĩnh vực đào tạo có thể trở thành cán bộ giảng dạy tại các trường Đại học, Cao đẳng, hoặc cán bộ nghiên cứu trong lĩnh vực công nghệ thông tin, kỹ thuật điện tử truyền thông.

Thành tích:

Trải qua 25 năm hoạt động giảng dạy và học tập, Khoa Công nghệ thông tin và Truyền thông đã đạt được nhiều thành tích, với những con số ấn tượng:

- 25 khóa đào tạo, 21  khóa đã tốt nghiệp
- 2,100 sinh viên tốt nghiệp
- 07 thủ khoa được vinh danh ở Văn Miếu
- 14 sinh viên nữ được Trung Ương Đoàn tuyên dương danh hiệu “Nữ sinh viên CNTT tiêu biểu”
- 01 sinh viên được giải ba toán Quốc gia
- 01 sinh viên được giải khuyến khích Olympic Tin học toàn quốc.
- 02 sinh viên được giải VIFOTEC
- 07 sinh viên được giải Nghiên cứu khoa học cấp Bộ
- 02 sinh viên được giải sao tháng giêng của Hội sinh viên Việt Nam

Thực hiện chủ trương của Bộ Giáo dục & Đào tạo và của Lãnh đạo Nhà trường, Khoa Công nghệ thông tin và Truyền thông đã thường xuyên quan tâm tổ chức động viên và khuyến khích cán bộ, giảng viên trong khoa không ngừng cải tiến và nâng cao chất lượng giảng dạy thông qua công tác biên soạn tài liệu và cải tiến phương thức giảng dạy.. Khoa đã tổ chức biên soạn và quản lý thống nhất, cập nhật và hệ thống Chương trình khung cho các chuyên ngành, đề cương, giáo trình, bài giảng. Trong các bài giảng, hàm lượng thông tin đã được giảng viên trú trọng bổ sung và nâng cao. Thời lượng thực hành cho các môn học được điều chỉnh để phù hợp với từng môn học. Khoa Công nghệ thông tin đã hoàn thiện việc chuyển đổi mô hình đào tạo từ niên chế sang đào tạo theo tín chỉ.

Hoạt động nghiên cứu khoa học (NCKH) được phát động và duy trì đều đặn thông qua các Hội thảo nghiên cứu khoa học hàng năm của Khoa.

Khoa Công nghệ thông tin và Truyền thông luôn chú trọng xây dựng khoa thành một tập thể nội bộ đoàn kết thống nhất, chú trọng phát triển hoạt động của khoa theo chiều sâu và vững mạnh về mọi mặt để có thể thực hiện tốt nhất nhiệm vụ đào tạo của Khoa.

Ban chủ nhiệm Khoa:

Chủ nhiệm Khoa: PGS.TS Phan Hữu Huân

Phó chủ nhiệm Khoa: Ths. Trần Văn Lộc

Bí thư chi bộ: Ths. Nguyễn Thị Mười Phương

Tổ trưởng công đoàn: Ths. Nguyễn Thị Đoan Trang

Bí thư Đoàn thanh niên: Ths. Nguyễn Đức Hoàng

Các tổ trưởng bộ môn:

- Tổ trưởng bộ môn Công nghệ phần mềm: Ths. Đỗ Thanh Bình

- Tổ trưởng bộ môn Quản trị mạng: Ths. Nguyễn Thị Mười Phương

- Tổ trưởng bộ môn Công nghệ mạng viễn thông: Ths. Vũ Thị Nhài

- Tổ trưởng bộ môn Công nghệ điện tử số: Ths. Phạm Thị Vân Khánh

- Tổ trưởng bộ môn Hệ thống thông tin quản lý: Ths. Vũ Thị Thương

----------------------------------------------------------------------------------

Địa chỉ: Khoa Công nghệ thông tin và Truyền thông - số 4 - Ngõ 228 (Chùa Hưng Ký)
- Đường Minh Khai - Quận Hai Bà Trưng - Hà Nội.

Website :http://www.cntt.phuongdong.edu.vn

Email: ict.dhphuongdong@gmail.com

Facebook : Khoa Công nghệ thông tin và Truyền thông, ĐH Phương Đông

Điện thoại : 0243 624 1394Tin cũ hơn

TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHƯƠNG ĐÔNG - KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG
Địa chỉ: Số 4 ngõ 228 phố Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.3 62 41 394
Email: cntt_tt@dhpd.edu.vn
Facebook: Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông
Thống kê truy cập
Số người trực tuyến: 10
Số người đã truy cập: 369844