bannercnttbannercntt

Tuyển sinh

(Cập nhật ngày: 6/7/2020)

    Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 mang đến cho các bạn trẻ, đặc biệt là những con người năng động, đam mê công nghệ, yêu thích kinh doanh, cơ hội và thách thức trong việc chọn lựa nghề nghiệp tương lai. Chuyên ngành Hệ thống Thông tin Quản lý (với tên gọi quen thuộc - MIS, Đại học Phương Đông) sẽ là một trong những lựa chọn mà các bạn không nên bỏ qua.


 NGÀNH HỆ THỐNG THÔNG TIN QUẢN LÝ
 

Ngành học kết hợp các kiến thức kinh tế, kinh doanh và ứng dụng công nghệ thông tin trong kỷ nguyên số 4.0

Hệ thống thông tin quản lý hay Management Information Systems (MIS) là một ngành học giúp đưa ra các giải pháp quản lý và trao đổi thông tin một cách hiệu quả trong doanh nghiệp. Ngành học này kết nối mọi thứ bên trong tổ chức, bao gồm con người, quy trình kinh doanh, các hoạt động quản lý, hệ thống máy tính, thiết bị phần cứng và giải pháp phần mềm nhằm giúp các tổ chức vận hành và hoạt động hiệu quả hơn. Điều này giúp tạo ra lợi thế cạnh tranh trên thương trường. MIS là một lĩnh vực tích hợp và các chuyên gia MIS là cầu nối giữa nhu cầu kinh doanh và công nghệ.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Tại Chuyên ngành Hệ thống thông tin quản lý – Đại học Phương Đông, bạn sẽ được đào tạo về các kiến thức chung cũng như các kiến thức chuyên sâu thuộc khối ngành kinh tế, quản trị doanh nghiệp,... Mặt khác, bạn lại vừa được làm quen với các kỹ thuật trong lĩnh vực CNTT như lập trình, hệ thống thông tin quản quản lý, quản trị cơ sở dữ liệu,… Bạn sẽ là người hiểu được các nghiệp vụ kinh tế cần gì ở CNTT, và ngược lại, hiểu được cách làm thế nào để công nghệ có thể trợ giúp được nghiệp vụ. Và đây chính là lợi thế rất lớn khi các bạn xin việc tại các Tổ chức, Doanh nghiệp & Cơ quan nhà nước.


Các bạn tham khảo khung chương trình đào tạo và các môn học cơ bản của ngành Hệ thống thông tin quản lý. Tại đây

NHỮNG KỸ NĂNG CÓ ĐƯỢC KHI HỌC NGÀNH HỆ THỐNG THÔNG TIN QUẢN LÝ

-  Có hiểu biết về công nghệ, biết cách ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động kinh doanh.

-  Có khả năng phân tích & thiết kế hệ thống thông tin quản lý, xây dựng cơ sở dữ liệu và gia công phần mềm.

-  Có kiến thức về quản trị và vận hành được hệ thống thông tin quản lý. Triển khai được các giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý.

-  Bạn trở nên năng động, có tư duy logic, biết cách phân tích và giải quyết vấn đề nhanh chóng.


CƠ HỘI VIỆC LÀM NGÀNH HỆ THỐNG THÔNG TIN QUẢN LÝNgành Hệ thống thông tin quản lý được dự báo là một ngành nghề có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai. Sinh viên tốt nghiệp ngành Hệ thống thông tin quản lý là những Kỹ sư ưu tú có thể đảm nhận các chức vụ như quản lý hệ thống thông tin kinh tế, quản trị về kinh doanh và thông tin của công ty, doanh nghiệp, tổ chức. 

 Cụ thể, đó là các vị trí sau đây:

-  Phân tích nghiệp vụ (Business Analysis – BA): Làm việc như “cầu nối” giữa doanh nghiệp/ khách hàng với đơn vị phát triển phần mềm để triển khai các giải pháp cho phần mềm; là vị trí am hiểu cả 2 lĩnh vực nghiệp vụ và kỹ thuật, làm cầu nối trung gian giữa một bên là những vị trí phi kỹ thuật như Marketing, Sale, CEO… với những vị trí kỹ thuật (developer/ system architect/ UX designer...).


-   Phân tích, thiết kế hệ thống (System Architect): Chuyên viên phân tích phân tích, thiết kế các hệ thống quản lí và kinh doanh. Sử dụng những kỹ năng về lập trình, cơ sở dữ liệu, máy chủ và phát triển sản phẩm để thiết kế kiến trúc tổng quát cho phần mềm dựa trên những yêu cầu về kỹ thuật, đáp ứng những yêu cầu kinh doanh, nghiệp vụ của khách hàng.

-   Chuyên viên phát triển kinh doanh và ứng dụng công nghệ thông tin: phát triển trong các dịch vụ ngân hàng, thiết kế và vận hành các hệ thống kinh doanh/hỗ trợ ra quyết định/quản trị tri thức.

-   Chuyên viên quản trị hạ tầng công nghệ thông tin: quản trị các hệ thống thông tin quản lí và kinh doanh, tư vấn về công nghệ và tích hợp hệ thống, điều hành kĩ thuật các hệ thống thông tin doanh nghiệp.

-   Chuyên viên thương mại điện tử: điều hành, phân tích kinh doanh điện tử.

-   Chuyên viên nghiên cứu, tham gia hoạch định chính sách: phát triển dự án về ứng dụng công nghệ thông tin và hệ thống thông tin quản lí và kinh doanh tại các cơ quan quản lí nhà nước, các tổ chức và doanh nghiệp.

XU HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP TRONG TƯƠNG LAI

Trong xã hội thông tin hiện đại: hàm lượng tri thức và tốc độ xử lý thông tin là yếu tố quyết định đến thành công của các tổ chức, doanh nghiệp. Tin học hóa các hệ thống quản lý: bài toán quan trọng nhất của cả xã hội, cộng đồng. Trên thế giới và Việt Nam: Ngành HHTTQL được hiểu là liên ngành kết hợp hữu hiệu sự phát triển vượt bậc của thế giới công nghệ cao (CNTT và Internet) với trình độ tổ chức và cơ cấu quy trình quản trị hoạt động, kinh doanh của các tổ chức, doanh nghiệp.

Hiện nay, nguồn nhân lực trong lĩnh vực HTTTQL ở Việt Nam rất khan hiếm, tất cả các cơ quan Chính phủ, tổ chức nhà nước, bệnh viện, trường học, các cấp các ngành đều cần đến nguồn nhân lực ngành Hệ thống thông tin quản lý. Vì vậy, nếu bạn có niềm đam mê với công nghệ, yêu thích kinh doanh và muốn khẳng định mình, thì ngành Hệ thống thông tin quản lý là một lựa chọn cho sự phát triển nghề nghiệp trong tương lai.


TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHƯƠNG ĐÔNG - KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG
Địa chỉ: Số 4 ngõ 228 phố Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 0243.6241394  - 0985.348595
Email: cntt_tt@dhpd.edu.vn
Facebook: https://www.facebook.com/cntt.phuongdong
Thống kê truy cập
Số người trực tuyến: 3
Số người đã truy cập: 255704