BannerBN ict1

ALBUM

(Cập nhật ngày: 28/3/2019)

Sáng 26/03/2019, Hội thảo Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2019 của Đại học Phương Đông đã  diễn ra trong không khí hào hứng phấn khởi của Thầy và trò. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động nhân dịp kỷ niệm 25 ngày thành lập trường Đại học Phương Đông (24/10/1994 - 24/10/2019).

Hội thảo là hoạt động thường niên, được nhà trường quan tâm tổ chức nhằm tạo môi trường học tập, nghiên cứu, từ đó góp phần phát hiện và bồi dưỡng năng lực nghiên cứu khoa học của sinh viên.

Quang cảnh Hội thảo nghiên cứu khoa học sinh viên năm 2019

PGS.TS Vũ Phán – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS Vũ Phán – Phó Hiệu trưởng nhà trường chúc mừng các sinh viên đã cố gắng, nỗ lực tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học và đoạt giải thưởng của nhà trường trong năm học 2018 – 2019. Phó giáo sư nhấn mạnh: “Từ năm 2015 - 2019 có 233 đề tài nghiên cứu khoa học (NCKH) của sinh viên, thu hút 400 sinh viên tham gia trong đó có 3 đề tài sự thi cấp Bộ GD&ĐT và đoạt 2 giải thưởng”.

Các Đề tài tham gia hội thảo trải đều ở tất cả các chuyên ngành đào tạo, được thông qua hội đồng chuyên môn và được cấp kinh phí 7-10 triệu đồng (tối đa 7 triệu đồng cho đề tài cấp khoa, 10 triệu đồng cho đề tài cấp trường). Ngoài ra những đề tài đặc biệt có thể đề xuất kinh phí cao hơn. Tổng kinh phí dành dành nghiên cứu khoa học của nhà trường hàng năm là hơn 1 tỷ đồng”.

Ông Nguyễn Trọng Đặng – Trưởng phòng đào tạo phát biểu tại Hội thảo

Cũng tại Hội nghị, TS. Nguyễn Trọng Đặng – Trưởng phòng đào tạo phát biểu đã trình bày báo cáo hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2018 – 2019. Các công trình nghiên cứu khoa học của nhóm sinh viên đã từng bước gắn liền với tình hình kinh tế – xã hội trong nước cũng như quốc tế, đã tìm tòi được các vấn đề mới, các khoảng trống mới cần nghiên cứu, sử dụng được nhiều mô hình phân tích định lượng để đánh giá và giải quyết các mục tiêu và câu hỏi nghiên cứu đặt ra.

Ba sinh viên Khoa Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông có đề tài nghiên cứu cấp Trường vinh dự được nhận phần thưởng và bằng khen

Đại diện cho các công trình nghiên cứu khoa học sinh viên đã trình bày kết quả nghiên cứu tại Hội nghị.

Tại Hội thảo, các bạn sinh viên có đề tài nghiên cứu khoa học xuất sắc đã đứng lên trình bày về sản phẩm của mình. Nhiều đề tài sáng tạo, có tính ứng dụng cao đặc biệt là nhóm đề tài Công nghệ của Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền Thông.

Sinh viên Hà Văn Diện đã trình bày suất xắc đề tài của mình và được Hội đồng đánh giá cao. Đề tài “Nghiên cứu, tìm hiểu và ứng dụng Web Service trong xây dựng phần mềm” với sự hướng dẫn của Thạc sỹ Nguyễn Thị Mười Phương. Web Service được thiết kế để hỗ trợ khả năng tương tác giữa các ứng dụng trên các máy tính khác nhau thông qua mạng Internet, giao diện chung và sự gắn kết của nó được mô tả bằng XML. Nội dung nghiên cứu hướng tới xây dựng phần mềm ứng dụng “Quản lý kho” sử dụng Web Service.

Đề tài “Xây dựng website hỗ trợ học, thi Toeic online dành cho sinh viên Đại học Phương Đông trên nền tảng công nghệ PHP và Framework Lavarel". Tác giả để tài là sinh viên Phạm Văn Phương (Giảng viên hướng dẫn ThS. Nguyễn Thị Hạnh). Nghiên cứu giúp việc học ngoại ngữ trở nên dễ dàng hơn ở bất kỳ đâu đều có thể học được ngoại ngữ; cải thiện các hệ thống học ngoại ngữ online hỗ trợ tối đa cho học sinh, sinh viên và hướng tới nâng cao chất lượng đầu ra của sinh viên Phương Đông đạt chuẩn Toiec.

Tiếp đó là “Nghiên cứu xây dựng ứng dụng đọc sách trực tuyến” của sinh viên Nguyễn Lương Nam, Giảng viên hướng dẫn ThS. Nguyễn Thu Vân. Nghiên cứu giúp việc học ngoại ngữ trở nên dễ dàng hơn ở bất kỳ đâu đều có thể học được ngoại ngữ; cải thiện các hệ thống học ngoại ngữ online hỗ trợ tối đa cho học sinh, sinh viên và hướng tới nâng cao chất lượng đầu ra của sinh viên Phương Đông đạt chuẩn Toiec.

Sinh viên được đầu tư cho NCKH ngày càng hăng say và tự tin hơn với lĩnh vực học thuật của mìnhSinh viên được đầu tư cho NCKH ngày càng hăng say và tự tin hơn với lĩnh vực học thuật của mình

Công trình NCKH “Xây dựng ứng dụng quản lý nhà trọ trên nền tảng công nghệ Reactjs Native" của sinh viên Nguyễn Thị Thanh Giang, Giảng viên hướng dẫn ThS. Trần Thị Nga. Ý tưởng nghiên cứu bắt nguồn từ thực tiễn là số lượng nhà trọ tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM là rất lớn. Cần có một giải pháp tổng thể giúp số lượng lớn các chủ nhà trọ có thể quản lý người thuê trọ, giúp họ dễ dàng tính tiền, xuất hợp đồng hay hóa đơn. Thêm nữa với thông tin quản lý còn dễ dàng giúp các nhà chức trách có thể truy xuất thông tin khi xảy ra các tình trạng bất ổn an ninh xã hội là vấn đề cấp thiết hiện nay.

Đề tài “Xây dựng website và SEO website" do sinh viên Phạm Văn Binh thực hiện, Giảng viên hướng dẫn ThS. Trần Thị Hiền. Ngày nay, kinh doanh online đã chiếm được phần lớn thị trường Việt Nam. Nắm bắt được tình hình, tác giả đã nghiên cứu và xây dựng một trang web thương mại để giúp các doanh nghiệp kinh doanh ngày càng phát triển hơn. Đề tài đã đáp ứng được những chức năng cơ bản của một trang web, đặc biệt đề tài đã sử dụng kỹ thuật SEO để đẩy website lên top đầu giúp khách hàng có thể nhìn thấy sản phẩm trên trang web.

Hội thảo thành công tốt đẹp, qua đó phản ánh hiệu quả ngày càng cao của phong trào NCKH trong sinh viên, khích lệ tinh thần, khơi gợi ngày càng nhiều ý tưởng, sáng kiến mới, góp phần phát triển mạnh mẽ phong trào NCKH trẻ nói riêng và nâng cao chất lượng đào tạo và NCKH của Nhà trường nói chung.

Sau đây là một số hình ảnh tại Hội nghịTRƯỜNG ĐẠI HỌC PHƯƠNG ĐÔNG - KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG
Địa chỉ: Số 4 ngõ 228 phố Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.3 62 41 394
Email: cntt_tt@dhpd.edu.vn
Facebook: Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông
Thống kê truy cập
Số người trực tuyến: 7
Số người đã truy cập: 1664197