banner 1banner 1banner 1banner 1banner 1banner 1banner 1
TRÍ TUỆ NHÂN TẠO (AI) LÀ GÌ?
Với sự phát triển bùng nổ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Trí tuệ nhân tạo (AI - Artificial Intelligence) được coi là một trong những công nghệ quan trọng hàng đầu, giúp con người giải quyết nhiều vấn đề trong cuộc sống.
NGÀNH TRÍ TUỆ NHÂN TẠO (AI) HỌC NHỮNG GÌ?
Trí tuệ nhân tạo (AI - Artificial Intelligence) là một trong những ngành rất "HOT" hiện nay, là một định hướng nghề nghiệp hấp dẫn với nhiều bạn trẻ. Có thể chắc chắn một điều rằng, những đột phá và phát triển của AI sẽ tiếp tục thúc đẩy việc sáng tạo và dẫn đầu những xu hướng mới. Nhân sự ngành AI hứa hẹn sẽ trở thành nguồn nhân lực then chốt để phát triển lĩnh vực công nghệ t...
HỌC NGÀNH TRÍ TUỆ NHÂN TẠO (AI) Ở ĐÂU?
Trong thời đại hiện nay, làn sóng Trí tuệ nhân tạo (AI - Artificial Intelligence) đang phủ sóng mạnh mẽ cùng với những giải pháp công nghệ mang tính đột phá để nâng tầm cuộc sống con người. AI được xem là ngành học có sức hút mạnh mẽ và khá mới mẻ đối với các bạn trẻ. Tại Việt Nam, nhiều trường đại học đã đưa ngành Trí tuệ nhân tạo vào chương trình giảng dạy.
NGÀNH TRÍ TUỆ NHÂN TẠO XÉT TUYỂN NHỮNG TỔ HỢP MÔN NÀO?
AI là ngành học chuyên nghiên cứu trí tuệ nhân tạo và ứng dụng trí tuệ nhân tạo phục vụ đời sống con người như lập trình Robot, các thiết bị tự động, y tế, công nghệ sinh học, công nghệ thông tin. Ngành học này hiện nay đang rất “HOT” và thu hút sự quan tâm của các bạn thí sinh. Mùa tuyển sinh năm nay, thí sinh khi chọn theo học ngành học này cần tìm hiểu ngành Trí tuệ nhân tạo...
NGÀNH TRÍ TUỆ NHÂN TẠO (AI) LẤY BAO NHIÊU ĐIỂM?
Trí tuệ nhân tạo (AI - Artificial Intelligence) tuy là một ngành học mới nhưng vì được xác định là ngành mũi nhọn trong cách mạng công nghiệp lần thứ 4 nên có cơ hội nghề nghiệp luôn rộng mở và sẽ càng ngày càng phát triển, không giống như các ngành khác chỉ “hot” trong một thời gian nhất định. AI là thành quả mô phỏng các quá trình trí tuệ của con người thông qua hệ thống máy ...
CÓ NÊN HỌC NGÀNH TRÍ TUỆ NHÂN TẠO (AI) KHÔNG?
AI là ngành học rất “Hot” của hiện tại và tương lai bởi những triển vọng đáng mong đợi của nó. Đây là một ngành của khoa học máy tính liên quan đến việc tự động hóa các hành vi thông minh, bao gồm các siêu máy tính xử lý dữ liệu ở mức rộng lớn hơn, quy mô hơn, hệ thống, khoa học và nhanh hơn so với con người.
CƠ HỘI VIỆC LÀM CỦA NGÀNH TRÍ TUỆ NHÂN TẠO (AI)
Chính vì hiệu quả của AI mang lại, hiện nay rất nhiều ngành nghề áp dụng công nghệ mới này để phục vụ trong công việc. Số lượng công ty, doanh nghiệp trong các lĩnh vực sử dụng AI ngày càng nhiều nhưng nguồn nhân lực ngành này còn quá ít nên việc tìm kiếm nhân sự luôn trong trình trạng “khan hiếm”.
CÁC TRƯỜNG TUYỂN SINH NGÀNH TRÍ TUỆ NHÂN TẠO (AI) NĂM HỌC 2022 – 2023
Đối với các bạn trẻ có đam mê, có hoài bão, mong muốn theo đuổi ngành Trí tuệ nhân tạo (AI - Artificial Intelligence) thì việc trước tiên, các bạn cần phải tìm hiểu “Trường đại học nào đào tạo ngành Trí tuệ nhân tạo?”. Việc lựa chọn được một trường phù hợp với bản thân để theo học và theo đuổi đam mê là vô cùng quan trọng.
NGÀNH TRÍ TUỆ NHÂN TẠO (AI) HỌC TRONG THỜI GIAN BAO LÂU?
Có thể thấy Trí tuệ nhân tạo (AI - Artificial Intelligence) đang dần trở thành công nghệ mũi nhọn trong thời đại 4.0 khi mà nó ngày càng được ứng dụng trong mọi mặt của đời sống. Bắt kịp xu thế này, nhiều trường Đại học đã mở thêm ngành Trí tuệ nhân tạo và được nhiều bạn thí sinh lựa chọn.
HỌC NGÀNH TRÍ TUỆ NHÂN TẠO (AI) CÓ DỄ XIN VIỆC KHÔNG?
Hiện tại, nhân lực AI là những đối tượng được săn đón không chỉ bởi các doanh nghiệp trong nước mà còn ở những tập đoàn nước ngoài. Theo thống kê ở Việt Nam, nguồn cung nhân lực AI đang ở mức rất thấp, chỉ đáp ứng được 10% nhu cầu tuyển dụng.
HỌC CHUYÊN NGÀNH TRÍ TUỆ NHÂN TẠO (AI) THỰC TẬP Ở ĐÂU?
Trí tuệ nhân tạo là một ngành học kỹ thuật cao và cần phải có nhiều kiến thức và kỹ năng thực tế. Thực tập doanh nghiệp là hình thức học giúp sinh viên áp dụng lý thuyết vào thực tế và giúp sinh viên nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn của của bản thân.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHƯƠNG ĐÔNG - KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG
Địa chỉ: Số 4 ngõ 228 phố Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 0243.6241394  - 093.673.8889
Email: cntt_tt@dhpd.edu.vn
Facebook: https://www.facebook.com/cntt.phuongdong
Thống kê truy cập
Số người trực tuyến: 38
Số người đã truy cập: 2260675