banner 1banner 1banner 1banner 1banner 1banner 1banner 1

Thông tin tuyển sinh

(Cập nhật ngày: 30/6/2022)

Trí tuệ nhân tạo (AI- Artificial Intelligence) là một ngành trong lĩnh vực khoa học máy tính liên quan trực tiếp đến việc tự động hóa các hành vi thông minh. AI là trí tuệ của máy móc nhưng được tạo ra bởi con người. Đặc trưng của công nghệ AI là năng lực “tự học” của máy tính, nó có thể tự phán đoán, phân tích trước các dữ liệu mới mà không cần sự hỗ trợ của con người, đồng thời có khả năng xử lý dữ liệu lớn với tốc độ cao.
Trí tuệ nhân tạo ngày càng được phổ biến và ứng dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực của cuộc sống: Marketing, Ngân hàng, Tài chính, Nông nghiệp, Chăm sóc sức khỏe,…. Vì vậy ngành này đã trở thành lĩnh vực có sức hút lớn và nhu cầu cao về nhân lực với nhiều vị trí công việc đa dạng, mức thu nhập khủng. Để hiểu rõ hơn về ngành này hãy cùng tìm hiểu chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo của Đại học Phương Đông các bạn nhé.


Video giới thiệu về Trí tuệ nhân tạo tại ĐH Phương Đông

Trí tuệ nhân tạo học những gì?

Từ nền tảng kiến thức chung của ngành Công nghệ thông tin, chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo sẽ giới thiệu và đi sâu nghiên cứu các hệ chuyên gia, tương tác người – máy và ứng dụng trong các môi trường như hệ đa phương tiện; xử lý hình ảnh, âm thanh; phân tích dữ liệu lớn; xử lý ngôn ngữ tự nhiên, ...

Chương trình đào tạo Trí tuệ nhân tạo tại ĐH Phương Đông được xây dựng với khối lượng kiến thức về lĩnh vực Công nghệ thông tin khoảng 75% còn lại là kiến thức về lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo và Khoa học dữ liệu.

Một số môn học tiêu biểu của CTĐT Trí tuệ nhân tạo tại ĐH Phương Đông

Mục tiêu của chương trình là đào tạo cử nhân chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo (AI) có kiến thức chuyên môn, kỹ năng và năng lực nghiên cứu, xây dựng các hệ thống AI; có khả năng vận hành và phát triển các ứng dụng AI phục vụ đời sống; có năng lực xây dựng phát triển và vận hành các hệ thống CNTT, có khả năng khởi nghiệp; có kỹ năng và tác phong nghề nghiệp; phẩm chất chính trị, ý thức tổ chức kỷ luật, đạo đức nghề nghiệp, sức khỏe sẵn sàng đáp ứng nhu cầu nhân lực trong một ngành được đánh giá là trụ cột của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 tại Việt Nam và trên Thế giới.

Ngoài ra, sinh viên cũng sẽ được đào tạo kỹ năng mềm, kỹ năng làm việc, kỹ năng thích ứng với mọi thay đổi trong nghề nghiệp. Từ đó, sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ có thể tự tin làm việc và khởi nghiệp trong môi trường kinh doanh toàn cầu.

Chuẩn đầu ra CTĐT Trí tuệ nhân tạo tại ĐH Phương Đông

Các sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo sẽ đạt được những chuẩn đầu ra kiến thức, kỹ năng, năng lực và đạo đức nghề nghiệp. Những chuẩn đầu ra này chính là chiếc chìa khoá vạn năng, giúp các sinh viên ĐH Phương Đông có đủ năng lực học tập, làm việc trong thời đại số.

Triển vọng nghề nghiệp

Trí tuệ nhân tạo là một lĩnh vực năng động và đang phát triển với nhiều ngành nghề khác nhau, từ kỹ sư chế tạo người máy, xử lý ngôn ngữ tự động đến nhà nghiên cứu trí tuệ nhân tạo. Vì đây là một lĩnh vực mới và thú vị nên còn rất nhiều diện tích để phát triển. Đây cũng là một trong 10 nhóm ngành nghề được dự đoán là “siêu hot” vào năm 2025. Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Ai có thể đảm nhiệm được nhiều vị trí:

  • Chuyên gia nghiên cứu chuyên sâu về trí tuệ nhân tạo, xây dựng các hệ thống Trí tuệ nhân tạo.
  • Chuyên gia thiết kế, phát triển, vận hành các ứng dụng Trí tuệ nhân tạo.
  • Chuyên viên kỹ thuật phân tích đánh giá sản phẩm ứng dụng Trí tuệ nhân tạo tại các công ty sản xuất công nghiệp, công ty công nghệ.
  • Kiến trúc sư dữ liệu, tổ chức xây dựng các hệ cơ sở dữ liệu lớn.
  • Chuyên viên phân tích dữ liệu tại các tổ chức, công ty, doanh nghiệp.
  • Giảng dạy tại các cơ sở đào tạo, giáo dục đại học hoặc cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp có liên quan đến ngành Trí tuệ nhân tạo, Khoa học dữ liệu, Công nghệ thông tin, khoa học dữ liệu, trí tuệ nhân tạo tại các Viện, Trung tâm nghiên cứu.

Mức lương của ngành Trí tuệ nhân tạo là bao nhiêu?Theo khảo sát năm 2021 của Công ty cổ phần Applancer (TP.HCM) sở hữu trang tìm việc IT topdev.vn, cho thấy lĩnh vực AI là một trong hai lĩnh vực mà nhân sự được trả lương cao nhất. Trung bình khoảng 1.356$.

Những tố chất cần có của một sinh viên ngành Trí tuệ nhân tạo
AI là một nghề cần sự đam mê và sáng tạo và kiên trì nỗ lực không ngừng. Vì vậy nếu yêu thích ngành này bạn cần có sự định hướng rõ ràng và bắt tay vào nghiên cứu các kiến thức nền tảng ngay từ bây giờ. Có như vậy, con đường sự nghiệp của bạn mới trở nên vững vàng và bạn sẽ luôn tự tin đón nhận những thử thách mới, công việc mới, vị trí mới.

Học Trí tuệ nhân tạo tại Đại học Phương Đông có gì khác biệt?

Sinh viên Đại học Phương Đông

Chương trình Trí tuệ nhân tạo tại ĐH Phương Đông được thiết kế theo định hướng ứng dụng, đảm bảo hội nhập tốt với thị trường lao động, đạt được chuẩn kiến thức, kỹ năng và năng lực đáp ứng được yêu cầu của xã hội và của người học. 
Cơ sở vật chất hiện đại giúp sinh viên có thể học tập dễ dàng, tạo thêm động lực học tập cho sinh viên.

Nhiều cơ hội học tập và trao đổi thông qua trải nghiệm gắn với các dự án thực tế tại các doanh nghiệp như Tập đoàn FPT, Công ty TNHH đầu tư công nghệ và dịch vụ Sconnect Việt nam, Công ty cổ phần công nghệ LadiPage Việt Nam, Công ty TNHH Phần mềm 2NF, Công ty cổ phần đầu tư và hỗ trợ phát triển công nghệ IVT, Công ty TNHH VKX - Tập đoàn Bưu Chính Viễn thông Việt Nam. Đây là một trong các đơn vị đi đầu, tiên phong trong việc chuyển đổi số tại Việt Nam và trên thế giới. Việc liên kết giữa ĐH Phương Đông và doanh nghiệp sẽ giúp sinh viên được tham gia học tập cùng với đội ngũ chuyên gia trong ngành và đảm bảo 100% đầu ra cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Lưu ý khi đăng ký hồ sơ xét tuyển:

Tại ĐH Phương Đông, Chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo thuộc ngành Công nghê thông tin. Vì vậy có một số lưu ý cho thí sinh khi đăng ký xét tuyển chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo như sau:

Tên ngành: Công nghệ thông tin

Mã ngành: 7480201

Liên hệ: 0983272886 (Cô Mười Phương).

- Cơ sở 1: Số 171 Trung Kính, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.

 - Cơ sở 2: Số 4, ngõ 228, Phố Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Đăng ký trực tuyến tại website:
https://xettuyen.phuongdong.edu.vn/xet-tuyen-dai-hoc-2022


Chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo tại ĐH Phương Đông thuộc ngành Công nghệ thông tin được đánh giá là “siêu hot” trong năm 2025, là nghề sẽ thay đổi thế giới trong tương lai. “Có thể nói tương lai của thế giới là dựa vào điện toán đám mây, AI và dữ liệu lớn. Các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu đều muốn tuyển dụng nhân lực có các chuyên môn này và sẵn sàng trả mức lương cao”, vì vậy hãy đến với ĐH Phương Đông để thỏa mãn đam mê mà không lo thất nghiệp.
TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHƯƠNG ĐÔNG - KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG
Địa chỉ: Số 4 ngõ 228 phố Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 0243.6241394  - 093.673.8889
Email: cntt_tt@dhpd.edu.vn
Facebook: https://www.facebook.com/cntt.phuongdong
Thống kê truy cập
Số người trực tuyến: 46
Số người đã truy cập: 2260743