banner 1banner 1banner 1banner 1banner 1banner 1banner 1

Tin tức

(Cập nhật ngày: 5/7/2024)

Đối với sinh viên Đại học Ngoại ngữ nói riêng và các bạn sinh viên nói chung, cơ hội để có một việc làm ổn định và thu nhập cao luôn là một trong những mong muốn hàng đầu. Mong muốn đó nảy sinh không chỉ đối với sinh viên chuẩn bị ra trường mà còn đối với cả những  sinh viên đang còn ngồi trên giảng đường.

Vậy thì, sinh viên với đặc thù học ngoại ngữ tại khoa Ngoại ngữ, ĐHDL Phương Đông của chúng ta sẽ có những cơ hội tìm được việc làm ở những phạm vi nào?

- Các tập đoàn lớn có vốn đầu tư nước ngoài:

 

Sinh viên ngoại ngữ nói chung và đặc biệt là các sinh viên học ngôn ngữ Anh, Trung, Nhật và Hàn hiện nay có cơ hội việc làm rất lớn ở các tập đoàn này bởi tại đây nhu cầu sử dụng lao động chất lượng cao, nắm được ngoại ngữ là công cụ giao tiếp quốc tế sẽ là một lợi thế không hề nhỏ. Vị trí việc làm là phòng nhân sự, maketing, nhân viên phòng kinh doanh, nhân viên tổ chức sự kiện,…

- Các công ty xuất nhập khẩu:

 

Với khả năng sử dụng ngoại ngữ được đào tạo ở bậc đại học, các sinh viên này hoàn toàn có thể đáp ứng được các việc đọc, dịch và biên soạn các hợp đồng xuất, nhập khẩu với các đối tác nước ngoài trong các doanh nghiệp và các tập đoàn lớn có hoạt động xuất, nhập khẩu. Với một nền kinh tế mở và quan hệ đa quốc gia, các doanh nghiệp cần rất nhiều nhân lực được đào tạo ngoại ngữ trình độ đại học ở các trường có bề dày 30 năm truyền thống và uy tín xã hội như trường ĐHDL Phương Đông.

- Các tổ chức báo chí, truyền thông

Với sự phát triển và nhu cầu về thông tin và truyền thông của công chúng hiện nay, nhiều toà soạn, công ty truyền thông đều có nhu cầu tuyển dụng các phóng viên, biên tập viên có trình độ ngoại ngữ tốt.
Tại các toà soạn hay các cơ quan báo chí, những người có vốn ngoại ngữ tốt luôn có cơ hội tham gia vào các hoạt động đối ngoại của cơ quan toà soạn, hoặc tham dự những hoạt động thường niên của chính phủ, các bộ, ban ngành ở lĩnh vực chuyên biệt.

- Công việc biên, phiên dịch

Biên, phiên dịch là một trong số những ngành nghề được các bạn sinh viên ngoại ngữ sau khi tốt nghiệp ưu tiên lựa chọn. Công việc này không chỉ đòi hỏi khả năng ngoại ngữ tốt mà còn cần phải có tư duy sâu, sự nhanh nhạy, vốn hiểu biết sâu rộng để bắt kịp với sự chuyển biến của xã hội và nhịp độ công việc. Đây là một công việc đòi hỏi nỗ lực, học hỏi và chịu được áp lực, bù lại bạn có thể nhận được một mức lương hậu hĩnh.

- Giảng dạy ngoại ngữ

 

Giảng viên ngoại ngữ ở bậc đại học, giáo viên ngoại ngữ ở các trường phổ thông, các trung tâm ngoại ngữ hiện nay cũng là một trong những công việc được ưa chuộng và có giá trị cao đối với nền giáo dục nước nhà. Bạn có thể ứng tuyển vào các trường đại học, hay trường học các cấp tùy thuộc vào năng lực trình độ của bạn. Ngoài ra, các bạn sinh viên có thể ứng tuyển vào các trung tâm ngoại ngữ để làm trợ giảng hoặc giảng viên. Để có thể thực hiện tốt được công tác giảng dạy của mình, bạn ngoài yếu tố về kĩ năng chuyên môn, trình độ về ngoại ngữ thì bạn cũng cần phải có khả năng giảng dạy và truyền đạt cho các thế hệ học sinh, sinh viên. Các trường mầm non, tiểu học quốc tế cũng đưa ra lựa chọn giáo viên được đào tạo ngôn ngữ một cách bài bản.

- Hướng dẫn viên du lịch

 

Hướng dẫn viên du lịch là ngành nghề có yêu cầu rất cao và gần như là bắt buộc phải có ngoại ngữ đối với tất cả ứng viên. Vì hướng dẫn viên là người tiếp xúc với rất nhiều người nước ngoài qua đây du lịch và thưởng thức, thậm chí còn nhiều hơn người dân địa phương. Chính vì vậy, để có thể hướng dẫn trơn tru và có thể giúp đỡ được các đoàn tour du lịch nước ngoài bắt buộc phải có tiếng Anh bổ trợ.

- Tiếp viên hàng không

Tiếp viên hàng không cũng là một vị trí giống với hướng dẫn viên du lịch ở điểm đều tiếp xúc với rất nhiều khách hàng nước ngoài. Do đó, việc biết tối thiểu một thứ tiếng, thậm chí là có thể biết từ hai hoặc ba ngôn ngữ khác nhau, sẽ là một lợi thế lớn dành cho các ứng viên.

         Các bạn học sinh hãy lựa chọn địa chỉ đào tạo Ngôn ngữ Anh – Trung – Nhật uy tín chất lượng và có cơ hội rất lớn về việc làm sau khi ra trường tại khoa Ngoại ngữ, ĐHDL Phương Đông.TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHƯƠNG ĐÔNG - KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG
Địa chỉ: Số 4 ngõ 228 phố Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 0243.6241394  - 093.673.8889
Email: cntt_tt@dhpd.edu.vn
Facebook: https://www.facebook.com/cntt.phuongdong
Thống kê truy cập
Số người trực tuyến: 36
Số người đã truy cập: 2260667