banner 1banner 1banner 1banner 1banner 1banner 1banner 1

Chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo

(Cập nhật ngày: 1/7/2022)

Trí tuệ nhân tạo (AI - Artificial Intelligence) tuy là một ngành học mới nhưng vì được xác định là ngành mũi nhọn trong cách mạng công nghiệp lần thứ 4 nên có cơ hội nghề nghiệp luôn rộng mở và sẽ càng ngày càng phát triển, không giống như các ngành khác chỉ “hot” trong một thời gian nhất định. AI là thành quả mô phỏng các quá trình trí tuệ của con người thông qua hệ thống máy móc, nhất là máy tính.


AI - Ngành mũi nhọn trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4
AI có rất nhiều ứng dụng đa dạng ở nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống như:

 • Đối với lĩnh vực chăm sóc sức khỏe AI giúp cải thiện sức khỏe của mỗi người đồng thời giúp giảm thiểu chi phí điều trị. Bệnh viện sử dụng thêm máy để chẩn đoán sẽ nhanh hơn và tốt hơn nhiều so với con người
 • Với lĩnh vực giáo dục thì AI sẽ tự động hóa việc chấm điểm của giáo viên và cũng có thể giúp thay thế một số giáo viên hoặc giúp quản lý sinh viên hiệu quả, hỗ trợ sinh viên và giúp họ học theo đúng giáo trình
 • Đối với lĩnh vực sản xuất, AI có thể tự động hóa quy trình sản xuất bằng cách đưa robot vào làm việc để thực hiện các nhiệm vụ đơn lẻ nào đó và giúp tiết kiệm nguồn nhân lực…

          Ngoài ra, AI đã được ứng dụng vào nhiều những loại thiết bị trong cuộc sống hàng ngày như:

 • Ứng dụng công nghệ hỗ trợ giọng nói trong tìm kiếm, chỉ cần mệnh lệnh đơn giản là những yêu cầu tìm kiếm của người dùng sẽ được đáp ứng trong các thiết bị tivi thông minh của LG, Samsung
 • Ứng dụng trợ lý ảo tìm kiếm Siri làm cho Iphone trở nên hữu ích và thông minh hơn với người dùng qua việc điều khiển bằng giọng nói như nhắc nhở, soạn, đọc, gửi tin nhắn, thông báo về thời tiết, thiết lập các cuộc hẹn
 • Ứng dụng trong các thiết bị âm thanh như chiếc loa nhỏ của hãng Sony được tích hợp microphone có thể giúp gọi Google Assistant để tham gia trò chuyện 2 chiều cũng như điều khiển qua giọng nói
 • Ứng dụng AI để các thiết bị nhà bếp “thông minh” hơn, có thể hoạt động khi được điều khiển từ xa thông qua một chiếc Smartphone…


Nhà thông minh - một trong những ứng dụng của Trí tuệ nhân tạo (AI)

Có thể thấy, với những lợi ích vô cùng thông minh mà AI mang lại thì nhu cầu nhân lực cho ngành AI ngày càng phát triển mạnh mẽ và vượt bậc giúp ngành này có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Vì vậy, rất nhiều bạn trẻ đã định hướng theo đuổi ngành học giàu tiềm năng này.

Vậy ngành AI sẽ lấy bao nhiêu điểm? Đây cũng là thắc mắc của rất nhiều thí sinh đang đứng trước ngả rẽ chọn trường, chọn ngành để thực hiện ước mơ nghề nghiệp trong tương lai.

Ngành Trí tuệ nhân tạo lấy bao nhiêu điểm?

          Trước tiên để có thể theo đuổi ước mơ trở thành một cử nhân AI đòi hỏi bạn phải lựa chọn cho bản thân một chương trình đào tạo Trí tuệ nhân tạo uy tín ở các trường đại học phù hợp. Dưới đây là thông tin về các tổ hợp môn xét tuyển và mức điểm trúng tuyển năm 2020, 2021 của các trường Đại học trong nước:

 • Trường Đại học Bách khoa Hà Nội xét tuyển ngành AI theo 3 tổ hợp môn A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), A19 (Toán, Lý, Bài kiểm tra tư duy). Điểm trúng tuyển năm 2020 là 28,65 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.
 • Trường Đại học công nghệ thông tin (ĐH Quốc gia TP.HCM) xét tuyển ngành AI theo 3 tổ hợp môn A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), D01 (Toán, Văn, Anh). Điểm trúng tuyển năm 2020 là từ 27,10 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.
 • Trường Đại học FPT xét tuyển bằng điểm học bạ THPT và điểm thi tốt nghiệp THPT với điểm chuẩn trúng tuyển năm 2020 là 24 điểm.
 • Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM năm 2020 tuyển sinh ngành mới là IoT và trí tuệ nhân tạo ứng dụng, điểm chuẩn là 17 điểm.
 • Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng lấy điểm chuẩn ngành Trí tuệ nhân tạo năm 2020 là 15 điểm.
 • Trường Đại học Duy Tân: năm 2021 Đại học Duy Tân tuyển sinh ngành ngành Trí tuệ Nhân tạo với 04 tổ hợp môn xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT gồm: A00 (Toán, Lý, Hoá); A16 (Toán, KHTN, Văn); A01(Toán, Lý, Ngoại ngữ); D01 (Văn, Toán, Ngoại ngữ)

Trường nào tuyển sinh ngành Trí tuệ nhân tạo bằng học bạ THPT?

Để chọn cho mình một trường phù hợp với năng lực của bản thân và theo đuổi nghề nghiệp thì việc tìm hiểu “Ngành Trí tuệ nhân tạo lấy bao nhiêu điểm?” là cần thiết và phải gắn liền với từng trường cụ thể. Đồng thời, các bạn thí sinh cần lưu ý, hiện nay đa số các trường sử dụng phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT và mức điểm trúng tuyển của từng trường cũng sẽ có sự khác nhau.

Đối với trường Đại học Phương Đông, bên cạnh việc xét tuyển theo phương thức kết quả thi tốt nghiệp THPT (sử dụng kết quả 03 môn từ kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT) thì còn áp dụng phương thức xét tuyển học bạ THPT đối với chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo. Theo đó, năm học 2022 - 2023, Trường Đại học Phương Đông xét tuyển chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo theo 4 tổ hợp môn A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), D01 (Toán, Văn, Anh), C01 (Toán, Văn, Lý).

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển bằng kết quả học bạ THPT bằng một trong hai phương thức sau:

+ Phương thức 1: Sử dụng kết quả 03 môn từ điểm trung bình học tập ba học kỳ (hai học kỳ lớp 11, học kì 1 lớp 12)

Điểm trung bình 3 học kỳ của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 19,5 điểm trở lên.

+ Phương thức 2: Sử dụng kết quả học tập trung bình năm lớp 12

Điểm trung bình học tập năm lớp 12 đạt 6,5 trở lên.

Dự kiến thời gian xét tuyển: từ ngày 01/04/2022 đến 31/12/2022.

Phương thức xét tuyển vào chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo - ĐH Phương Đông

 

Việc theo đuổi một ngành học và thành công trong lĩnh vực chuyên môn là mơ ước của rất nhiều người. Lựa chọn nơi học tập để phát huy hết tiềm năng bản thân là rất quan trọng. Lựa chọn ngành Trí tuệ nhân tạo là một sự lựa chọn khôn ngoan và đúng đắn cho những ai yêu thích công nghệ, đặc biệt trong thời kỳ hậu Covid và sự phát triển bùng nổ của các công nghệ mới trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay!

 Hãy để Đại học Phương Đông là nơi bồi đắp và nâng bước các bạn trên hành trình chinh phục ước mơ của mình!!! 
Thí sinh cần tư vấn thông tin tuyển sinh vui lòng inbox hoặc gọi đến số 024.36241394 0983272886 0973961285 0983027411
Đăng ký trực tuyến tại website:
https://xettuyen.phuongdong.edu.vn/xet-tuyen-dai-hoc-2022


 Xem thêm

>> Trí tuệ nhân tạo (AI) là gì?
>>
 Ngành Trí tuệ nhân tạo (AI) học những gì?
>> Học ngành Trí tuệ nhân tạo (AI) ở đâu?
>> Ngành trí tuệ nhân tạo (AI) xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Có nên học ngành Trí tuệ nhân tạo (AI) không?
>> Cơ hội việc làm của ngành Trí tuệ nhân tạo (AI)
>> Các trường tuyển sinh ngành Trí tuệ nhân tạo (AI) năm học 2022 – 2023
>> Ngành Trí tuệ nhân tạo (AI) học trong thời gian bao lâu?
>> Học ngành Trí tuệ nhân tạo (AI) có dễ xin việc không?
>> 
Học ngành Trí tuệ nhân tạo (AI) thực tập ở đâu?TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHƯƠNG ĐÔNG - KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG
Địa chỉ: Số 4 ngõ 228 phố Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 0243.6241394  - 093.673.8889
Email: cntt_tt@dhpd.edu.vn
Facebook: https://www.facebook.com/cntt.phuongdong
Thống kê truy cập
Số người trực tuyến: 19
Số người đã truy cập: 1770259