tuyển sinh cntt2021tuyển sinh cntt2021

Tuyển sinh

(Cập nhật ngày: 9/7/2020)
Thân chào các bạn học sinh, sinh viên! 
Chúng ta đang sống trong thời kỳ của kỷ nguyên kỹ thuật số gắn liền với những đột phá về công nghệ, trong đó công nghệ thông tin (CNTT) đóng vai trò là công nghệ cốt lõi. CNTT không chỉ là một ngành kinh tế mà còn là động lực quan trọng để giúp các ngành khác phát triển. Trong tương lai, cách sống, làm việc, sản xuất của con người sẽ được thay đổi mạnh mẽ. Công nghệ mới sẽ sắp xếp lại thị trường lao động, nhiều việc làm truyền thống sẽ mất đi, nhiều công việc mới, cơ hội mới sẽ xuất hiện thay thế.
Vậy cần phải chuẩn bị những gì để đáp ứng với những cơ hội và thử thách mới? Ai trong chúng ta cũng có ước mơ, hoài bão riêng. Để đạt được những mục tiêu ấy, bạn cần phải nỗ lực rất nhiều trên hành trình làm giàu vốn kiến thức của bản thân, để chọn ra một hướng đi đúng đắn nhất, hiện thực hóa ước mơ, hoài bão làm chủ công nghệ. Thấu hiểu những trăn trở ấy, Khoa CNTT & TT, Trường ĐH Phương Đông sẽ giải đáp một số câu hỏi thường gặp của các bạn học sinh khi bắt đầu chọn nghề nghiệp cho tương lai như sau: Ngành Công nghệ Thông tin là gì? Ngành Công nghệ Thông tin ĐH Phương Đông học những gì? Sau khi tốt nghiệp ngành Công nghệ Thông tin ĐH Phương Đông ra trường làm gì?

NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN LÀ GÌ?

Ngành Công nghệ Thông tin hay còn gọi là IT (Information Technology) là ngành học hướng dẫn người học cách sử dụng máy tính, các phương tiện kỹ thuật hiện đại, các phần mềm, thuật toán trong việc xử lý thông tin số (bao gồm việc chuyển đổi, xử lý, lưu trữ, bảo vệ thông tin số).

NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN ĐẠI HỌC PHƯƠNG ĐÔNG CHIA THÀNH CÁC CHUYÊN NGÀNH:

- Công nghệ phần mềm

- Quản trị mạng

- Hệ thống thông tin quản lý

- Truyền thông đa phương tiện


CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO
- Tham khảo có chọn lọc từ các chương trình đào tạo trong nước và quốc tế, đáp ứng xu thế hiện đại và nhu cầu nhân lực mới trong ngành CNTT trong nước và nước ngoài.
- Cung cấp kiến thức nền tảng trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và kiến thức chuyên sâu trong các lĩnh vực Công nghệ phần mềm, Quản trị mạng, Hệ thống thông tin quản lý, Truyền thông đa phương tiện
ĐỘI NGŨ CÁN BỘ GIẢNG VIÊN KHOA CNTT&TT ĐH PHƯƠNG ĐÔNG:
 100% Đội ngũ giảng viên đạt chuẩn theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo, có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, tận tâm và nhiệt tình với sinh viên. Với cơ sở vật chất khang trang, đầy đủ tiện nghi, môi trường nghiên cứu khoa học cùng các hoạt động ngoại khóa sôi nổi sẽ giúp các bạn hoàn thành chương trình đào tạo và trở thành Kỹ sư Công nghệ thông tin.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP HẤP DẪN, ĐA DẠNG

Học CNTT, bạn có thể làm việc trong các công ty chuyên về lĩnh vực CNTT, hoặc trong bất cứ doanh nghiệp, công ty nào. Thậm chí, bạn có thể là một chuyên gia IT tự do – dạng công việc đang được nhiều bạn trẻ ưa chuộng hiện nay. Nhìn chung, tốt nghiệp ngành CNTT bạn có thể tìm việc tại:

- Các công ty phần mềm: Hiện nay, phát triển phần mềm là lĩnh vực Công nghệ thông tin mạnh nhất ở Việt Nam và thu hút lực lượng nhân lực tham gia đông đảo nhất.

- Các công ty sản xuất, lắp ráp, sửa chữa trang thiết bị phần cứng: Những người làm trong lĩnh vực này có khả năng chế tạo, sửa chữa hay lắp ráp, lắp đặt các thiết bị, linh kiện của máy tính như ổ cứng, bo mạch, bộ vi xử lý. Các công ty sản xuất, lắp ráp và sửa chữa thiết bị phần cứng đang ngày càng nhiều.

- Các công ty cung cấp giải pháp tích hợp: Đây là một lĩnh vực mới đầy thách thức nhưng cũng nhiều hứa hẹn trong tương lai. Công việc này đòi hỏi các chuyên gia phải am hiểu cả phần cứng và phần mềm, có khả năng thiết kế các giải pháp trọn gói cho một công ty, tổ chức dựa trên những yêu cầu cụ thể.


MỨC LƯƠNG HẤP DẪN

Ngành Công nghệ thông tin đang có nhu cầu tuyển dụng 100.000 kỹ sư IT mỗi năm. Thu nhập cho sinh viên mới ra trường làm trong lĩnh vực CNTT là 350-400 USD/tháng. Nếu có 1-2 năm kinh nghiệm là 500-800 USD/tháng, trên 3 năm kinh nghiệm có mức lương trên 1.000$/tháng với những người có khả năng làm được việc - Theo Top CVNHỮNG TỐ CHẤT, KỸ NĂNG ĐỂ THÀNH CÔNG TRONG LĨNH VỰC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN:

Một IT giỏi, bạn còn phải là người có tư duy phân tích tốt, có kỹ năng làm việc theo nhóm; kỹ năng thuyết trình, kiên trì, nhẫn nại, có khả năng làm việc dưới áp lực cao, khả năng ngoại ngữ… Theo học chuyên ngành CNTT tại Đại học Phương Đông, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng cần thiết để luôn dẫn đầu trong lĩnh vực nghề nghiệp không ngừng phát triển này.

PHƯƠNG THỨC XÉT TUYỂN

Phương thức 1: Xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia 2020

Phương thức 2: Xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 03 môn:

-  Tiêu chí 1: Thí sinh tốt nghiệp THPT;

-  Tiêu chí 2: Hạnh kiểm cả năm lớp 12 đạt loại Khá trở lên

-  Tiêu chí 3: ĐXT =    M1 + M2 + M3 ≥ 18 điểm

-  Trong đó:

+ ĐXT: Điểm xét tuyển

+ M1, M2, M3 là điểm trung bình môn cả năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển.

Phương thức 3: Xét tuyển học bạ lớp 12 theo điểm trung bình chung các môn cả năm (không áp dụng tổ hợp 03 môn)

- Tiêu chí 1: Thí sinh tốt nghiệp THPT;

- Tiêu chí 2: Hạnh kiểm cả năm lớp 12 đạt loại Khá trở lên

- Tiêu chí 3: ĐXT = [Điểm TB chung các môn cả năm lớp 12] *3 ≥ 18 điểm

TỔ HỢP XÉT TUYỂN

- A00: Toán, Vật lí, Hóa học

- A01: Toán, Vật lí, Tiếng Anh

- D01: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh

- C01: Ngữ Văn, Toán, Vật lí

  

      THÔNG TIN LIÊN HỆ
TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHƯƠNG ĐÔNG

Cơ sở 1: 171 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Cơ sở 2: Số 4 Ngõ Chùa Hưng Ký, phố Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội 
Điện thoại: 024.36241394| 093.6738889 
Email: cntt_tt@dhpd.edu.vn | tspd@dhpd.edu.vn; 
Website: http://phuongdong.edu.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/phuongdonguniversity
Tin cũ hơn
Tuyển sinh (18/11/2015)

TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHƯƠNG ĐÔNG - KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG
Địa chỉ: Số 4 ngõ 228 phố Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 0243.6241394  - 0985.348595
Email: cntt_tt@dhpd.edu.vn
Facebook: https://www.facebook.com/cntt.phuongdong
Thống kê truy cập
Số người trực tuyến: 23
Số người đã truy cập: 64787