banner 1banner 1banner 1banner 1banner 1banner 1banner 1

Gương mặt ICT_PDU

(Cập nhật ngày: 21/9/2021)

Trải qua gần 30 năm xây dựng và phát triển, Khoa Công nghệ thông tin & Truyền thông Đại học Phương Đông đã dần khẳng định được vị thế, chất lượng đào tạo và là sự lựa chọn của nhiều bạn bạn trẻ đam mê kỹ thuật công nghệ.

Sau khi ra trường, với những kỹ năng và kiến thức CNTT được đào tạo bài bản cộng với sự nhạy bén, nhiệt huyết, nỗ lực hết mình, rất nhiều cựu sinh viên Khoa CNTT&TT đã bén duyên với lĩnh vực truyền thông đa phương tiện và đã có dấu ấn riêng trong lĩnh vực này. Cơ duyên đến với lĩnh vực truyền thông đa phương tiện, mỗi cựu sinh viên tuy khác nhau nhưng tựu chung lại là với xu hướng toàn cầu hóa về sự dịch chuyển ngành nghề để đáp ứng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Đây là một lĩnh vực mới mẻ, hấp dẫn, “vùng đất hứa” nhiều triển vọng ở tương lai. Nắm bắt được cơ hội “vàng”, các cựu sinh viên đã quyết định chọn lĩnh vực truyền thông đa phương tiện cho con đường lập nghiệp của mình.

Hãy cùng điểm danh qua các gương mặt cựu sinh viên xuất thân từ Khoa  CNTT&TT đã bén duyên và thành công với lĩnh vực Truyền thông đa phương tiện các bạn nhé!

CỰU SINH VIÊN: ANH NGUYỄN VĂN HIỆP

Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Truyền thông sáng tạo Việt Nam

4 năm đại học, một hành trình không dài nhưng đủ để người ta sống trọn vẹn với sức trẻ, với khát khao, hoài bão. Trải qua muôn vàn khó khăn, thăng trầm và cả vấp ngã, cùng với kiến thức chuyên môn và nền tảng tư duy được trau dồi qua 4 năm đại học, anh Nguyễn Văn Hiệp - Cựu sinh viên Khóa 3 giờ đây đã chinh phục được giấc mơ của chính mình. Anh hiện là Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Truyền thông sáng tạo Việt Nam. Anh chia sẻ: “Người ta học được từ thất bại nhiều hơn là thành công. Đừng để thất bại cản bước bạn, vì thất bại sẽ giúp bạn thành công hơn trong tương lai”. Được biết hiện nay Khoa CNTT&TT đang đào tạo ngành Truyền thông đa phương tiện, được đào tạo bài bản đúng chuyên ngành. Tôi tin chắc các em sẽ có những bước tiến xa hơn thế hệ chúng tôi rất nhiều.Dù là chàng sinh viên trẻ 20 năm trước, hay người anh trưởng thành của 20 năm sau, anh Nguyễn Văn Hiệp vẫn luôn mong muốn “truyền” ngọn lửa khát khao cháy trong mình cho các thế hệ sinh viên sau này, góp phần xây dựng và phát triển mái nhà chung Khoa CNTT&TT thân yêu để nơi đây là điểm đến đầu tiên và lưu giữ mãi mãi ký ức tươi đẹp của tất cả mọi người.

CỰU SINH VIÊN: ANH HÀ QUANG ĐIỆP

Giám đốc Công ty sáng tạo thương hiệu Bảo Phát

Cựu sinh viên khóa 5, Anh Hà Quang Điệp ra trường năm 2002, sau khi ra trường Anh làm việc tại  công ty nhà nước Công ty Điện tử Hà nội (Tập đoàn điện tử HANEL). Và anh gắn bó với tập đoàn này hơn 10 năm và đã từng giữ chúc vụ Phó giám đốc phụ trách chi nhánh của tập đoàn trước khi xin nghỉ. Sau đó năm 2014 anh thành lập Công ty Bảo Phát chuyên về phát triển truyền thông thương hiệu  tại Việt Nam, công ty thành lập được 7 năm và liên tục phát triển. Hiện nay nhân sự hơn 40 người làm việc tại hai địa điểm Hà nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Sau bước đầu tương đối thành công trong công việc, anh nhận ra rằng mái trường Phương Đông đã trang bị cho anh những kiến thức cơ bản hết sức quan trọng để anh vững vàng hơn, tiến xa trên con đường sự nghiệp của mình.Để thành công như ngày hôm nay, anh Hà Quang Điệp chia sẻ. Tại Khoa CNTT, ngoài trang bị kiến thức, kỹ năng các thầy cô còn luôn quan tâm, hỗ trợ nhiệt tình, làm cho tôi có cảm giác thật yên tâm. Khoa CNTT&TT chính là một gia đình, là ngôi nhà thứ hai của tôi. Nếu không có Khoa CNTT&TT sẽ không có tôi ngày hôm nay”.

CỰU SINH VIÊN: ANH NGUYỄN NGỌC MINH

Giám đốc Công ty cổ phần truyền thông SI

Sau ra trường, mặc dù còn trẻ nhưng Anh Nguyễn Ngọc Minh - Cựu sinh viên K13 đã quyết định thành lập Công ty cổ phần truyền thông SI. Anh chia sẻ: “Thời điểm mới thành lập, công ty cũng gặp rất nhiều khó khăn, sóng gió và đã có những lúc thấy mệt mỏi, chán nản về sự lựa chọn của mình. Thế rồi, bằng những gì mà tôi lĩnh hội được khi còn ngồi trên giảng đường, mọi thứ tôi học được từ thầy cô đều tôi giúp vượt qua và có thành quả như ngày hôm nay”. Hiện công ty của Anh đã hoạt động được 10 năm và đã có những thành công trong lĩnh vực truyền thông. Anh chia sẻ thêm: “Chương trình học ở Khoa CNTT&TT khá đầy đủ để tạo ra một lớp sinh viên có năng lực làm thực tế kể cả mới ra trường. Đây cũng chính là lý do tôi quyết định lựa chọn theo học”.CỰU SINH VIÊN: ANH PHẠM MINH NGỌC

Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty cổ phần dịch vụ truyền thông và công nghệ thông tin Hà Nội

           “Thành công không phải là đích đến, mà là cả một cuộc hành trình” – đó là tôn chỉ mà Anh Phạm Minh Ngọc – Cựu sinh viên Khóa 5 luôn hướng đến trên con đường lập nghiệp của mình. Để có được thành quả như ngày hôm nay điều tuyệt vời nhất đối với anh Ngọc có lẽ chính là những năm tháng sinh viên đã cháy hết mình và đam mê mãnh liệt, là những bài học đứng lên từ thất bại.Anh Phạm Minh Ngọc cũng gửi đến các thế hệ sinh viên đang và sẽ theo học tại Khoa CNTT&TT những lời nhắn nhủ: “4 năm đại học sẽ trôi qua rất nhanh, các bạn hãy luôn cố gắng và nỗ lực để trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng trong học tập và hoạt động ngoại khóa,…hãy học hết mình, chơi hết mình, sống hết mình – một tương lai tươi sáng đang chờ đón các bạn!”

         Có lẽ Khoa CNTT&TT không chỉ là một mái nhà đong đầy tình cảm yêu thương, đó còn là điểm khởi đầu nâng cánh những giấc mơ bay cao bay xa, là điểm tựa và bệ phóng vững chắc cho tương lai Chúc cho các cựu sinh viên thật nhiều sức khỏe, gặt hái nhiều thành công hơn nữa trên con lập nghiệp của mình.TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHƯƠNG ĐÔNG - KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG
Địa chỉ: Số 4 ngõ 228 phố Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 0243.6241394  - 093.673.8889
Email: cntt_tt@dhpd.edu.vn
Facebook: https://www.facebook.com/cntt.phuongdong
Thống kê truy cập
Số người trực tuyến: 41
Số người đã truy cập: 2260699