banner 1banner 1banner 1banner 1banner 1banner 1banner 1

Gương mặt ICT_PDU

(Cập nhật ngày: 21/9/2021)

Các sinh viên của Khoa ra trường sớm tìm được công việc phù hợp và thành công trên lĩnh vực đã chọn là niềm hạnh phúc nhất của những người làm Thầy. Những thành tựu mà cựu sinh viên đạt được hôm nay chính là tấm gương sáng tiếp lửa cho các thế hệ sinh viên của Khoa học tập, noi theo và phấn đấu, rèn luyện để gặt hái những thành công trong tương lai.

Cơ duyên đến với lĩnh vực Thương mại điện tử, mỗi cựu sinh viên tuy khác nhau nhưng tựu chung lại là với xu hướng toàn cầu hóa về sự dịch chuyển ngành nghề để đáp ứng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 thì sự chiếm lĩnh của ngành thương mại điện tử trong thời đại số là một điều tất yếu. Nắm bắt được cơ hội “hiếm có”, các cựu sinh viên đã quyết định chọn lĩnh vực Thương mại điện tử cho con đường lập nghiệp của mình.

CỰU SINH VIÊN: ANH NGUYỄN HỮU NINH

Giám đốc Công ty TNHH công nghệ và dịch vụ điện tử thương mại Việt Nam

Sau khi ra trường, Anh Nguyễn Hữu Ninh – Cựu sinh viên Khóa 6 đã làm việc ở nhiều vị trí khác nhau trong các doanh nghiệp nhà nước cũng như các tập đoàn công nghệ lớn. Trong quá trình làm việc anh nhận thấy tiềm năng phát triển vô cùng mạnh mẽ của ngành thương mại điện tử nên đã quyết định tự mình khởi nghiệp. Năm 2005, anh thành lập Công ty TNHH công nghệ và dịch vụ điện tử thương mại Việt Nam và hiện công ty của anh đang có vị thế nhất định trong lĩnh vực thương mại điện tử.Anh chia sẻ: “Trong bối cảnh cả thế giới đang chạy đua với cuộc cách mạng công nghệ 4.0, các doanh nghiệp Việt Nam không thể nằm ngoài xu thế đó. Các doanh nghiệp lớn, có tên tuối cho đến các doanh nghiệp startup tiềm năng đều cố gắng ứng dụng công nghệ cao vào mô hình kinh doanh của mình. Công nghệ thông tin ngày càng phát triển và có ứng dụng rỗng rãi thì thương mại điện tử phát triển theo là điều tất yếu. Việt Nam đang trở thành một trong những thị trường TMĐT tiềm năng nhất khu vực ASEAN. Thương mại điện tử Việt Nam năm 2020 tăng 16% và đạt quy mô trên 14 tỷ USD. Dự báo đến năm 2025 quy mô thương mại điện tử nước ta đạt 52 tỷ USD. Đây là cơ hội vàng cho những bạn có nền tảng về CNTT và được đào tạo TMĐT một cách bài bản”.

CỰU SINH VIÊN: ANH LÊ KHẮC DŨNG          

Giám đốc Công ty cổ phần phát triển thương mại và dịch vụ du lịch An Khang

Là một người yêu thích công nghệ, đam mê kinh doanh và thương mại điện tử, Anh Lê Khắc Dũng - cựu sinh viên Khoa CNTT&TT Khóa 13, hiện là Giám đốc Công ty cổ phần phát triển thương mại và dịch vụ du lịch An Khang. Anh chia sẻ: “CNTT là một lĩnh vực mà sự thay đổi công nghệ diễn ra rất nhanh. Thương mại điện tử là một loại hình kinh doanh dựa trên sự phát triển của CNTT, do đó, tốc độ phát triển cũng diễn ra rất nhanh chóng, đòi hỏi cá nhân và doanh nghiệp tham gia thương mại điện tử phải luôn luôn đổi mới. Tuy nhiên, khi bạn có kiến thức nền tảng CNTT tốt và làm chủ được công nghệ thì cơ hội nghề nghiệp của bạn sẽ luôn rộng mở”.
Với Anh Khoa CNTT&TT là nơi đã chấp cánh cho những giấc mơ, là điểm tựa để anh thỏa sức theo đuổi những đam mê cháy bỏng của mình. 

CỰU SINH VIÊN: CHỊ ĐỖ THỊ THÚY

Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ KNC Việt Nam

Sau những năm tháng miệt mài học tập, trau dồi kiến thức kỹ năng tại Khoa CNTT&TT. Cùng với sự năng động, tinh thần ham học hỏi, sự khát khao, định hướng rõ ràng, chị Đỗ Thị Thúy - Cựu sinh viên Khóa 9 giờ đây đã chinh phục được giấc mơ của chính mình. Chị hiện là chủ một doanh nghiệp – Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ KNC Việt Nam. Chị chia sẻ: “Những kiến thức CNTT nền tảng học được ở trường cùng với việc tham gia hoạt động NCKH, hoạt động ngoại khóa, các câu lạc bộ đã giúp tôi rất tự tin trong quá trình điều hành cũng như quản lí doanh nghiệp của mình. Khi bạn làm chủ được công nghệ, làm chủ được kỹ năng, bạn sẽ làm chủ được doanh nghiệp và làm chủ được tương lai của mình”.CỰU SINH VIÊN: ANH BÙI QUỐC TOẢN

Giám đốc Công ty TLD Global Pte.Ltd

Ra trường năm 2009, với những kiến thức nền tảng được thầy cô Khoa CNTT&TT chia sẻ, cộng với tinh thần ham học hỏi và những kinh nghiệm của các anh chị đi trước, anh Bùi Quốc Toản – cựu sinh viên khóa 9 đã tự tin xây dựng cho mình một sự nghiệp riêng. Hiện công ty của Anh đã hoạt động được gần 10 năm và đã có những thành công trong lĩnh vực thương mại điện tử. Anh chia sẻ: “Ngoài những kiến thức học được tại Khoa CNTT&TT, những mối quan hệ gần gũi với thầy cô, bạn bè, anh chị đi trước là vô cùng quý giá khi đi làm vì đó là chính là đồng nghiệp, là những người chia sẻ với tôi về những kinh nghiệm, cơ hội kinh doanh và cơ hội làm việc sau này”.


Anh chia sẻ thêm: “Trong quá trình khởi nghiệp Tôi cũng gặp rất nhiều khó khăn nhưng rất may mắn, thầy cô luôn sẵn sàng chia sẻ, góp ý và động viên giúp tôi vượt qua những khó khăn trên hành trình khởi nghiệp của mình. Tôi rất trân trọng, biết ơn những người đã dẫn dắt mình trong suốt khoảng thời gian là sinh viên tại Khoa CNTT&TT, Đại học Phương Đông”.

Sự thành công của các anh chị cựu sinh viên Khoa CNTT&TT chính là niềm vinh dự, niềm tự hào của Khoa, của Nhà trường. Đó là sự cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ của các cựu sinh viên, đồng thời khẳng định được chất lượng đào tạo, uy tín và vị thế của khoa CNTT&TT trường Đại học Phương Đông trong xã hội. Chúc cho các cựu sinh viên sẽ gặt hái nhiều thành công hơn nữa trên con đường lập nghiệp của mình.

 

 TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHƯƠNG ĐÔNG - KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG
Địa chỉ: Số 4 ngõ 228 phố Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 0243.6241394  - 093.673.8889
Email: cntt_tt@dhpd.edu.vn
Facebook: https://www.facebook.com/cntt.phuongdong
Thống kê truy cập
Số người trực tuyến: 36
Số người đã truy cập: 2260668