banner 1banner 1banner 1banner 1banner 1banner 1banner 1

Ngành Truyền thông đa phương tiện

(Cập nhật ngày: 6/7/2021)

Cứ đến mỗi mùa tuyển sinh, câu hỏi “Có nên học ngành Truyền thông đa phương tiện không?” lại thu hút được sự chú ý của đông đảo các sĩ tử, đặc biệt là những bạn có ước muốn theo đuổi lĩnh vực truyền thông. Có lẽ nỗi băn khoăn này bắt nguồn từ việc bạn chưa hiểu rõ ngành Truyền thông đa phương tiện là gì? Truyền thông đa phương tiện học những gì, học ở đâu và cơ hội việc làm ra sao? Dưới đây là câu trả lời cho các bạn, từ đó giúp các bạn đưa ra quyết định đúng đắn nhất khi lựa chọn ngành học cho tương lai.

1. Ngành Truyền thông đa phương tiện là gì?

          Ngành Truyền thông đa phương tiện là ngành học ứng dụng công nghệ thông tin vào việc thiết kế, sáng tạo, các sản phẩm mỹ thuật, báo chí, marketing,…Theo học ngành truyền thông đa phương tiện, bạn sẽ được trang bị các kiến thức nền tảng về Báo in, Phát thanh, Truyền hình, Báo điện tử, Tổ chức sự kiện, Thiết kế thông điệp truyền thông, Sản xuất Điện ảnh – Truyền hình, Quảng cáo đa phương tiện,… Đồng thời, còn được học hỏi các kỹ năng dựng clip, kỹ thuật xử lý âm thanh, hình ảnh, kết hợp các kỹ xảo điện ảnh, đồ họa mô phỏng để tạo ra các ấn phẩm truyền thông 2D, 3D phục vụ quảng cáo, giải trí.


Truyn thông đa phương tin là mt trong nhng ngh hp dn nht thế k 21 vi nhu cu nhân lc ngày càng cao 

2.  Lý do nên học ngành Truyền thông đa phương tiện

Là ngành học mới, thị trường thiếu nguồn cung

Xã hội càng phát triển, càng có nhiều bước ngoặt thì ngành truyền thông càng trở thành một phần không thể thiếu của sự phát triển xã hội. Số lượng sinh viên tốt nghiệp hàng năm không đủ nhu cầu các nhà tuyển dụng. Các doanh nghiệp luôn ở trạng thái “khát” nguồn nhân lực. Theo nhận định của các chuyên gia, Truyền Thông Đa Phương Tiện trong tương lai sẽ phát triển hơn nữa, được nhiều người biết đến và có chỗ đứng vững vàng trên thị trường.

Cơ hội việc làm hấp dẫn

Là ngành học được ứng dụng rộng rãi trong đời sống cộng đồng, cho nên phạm vi công việc của nhóm ngành Truyền thông đa phương tiện rất đa dạng với mức lương vô cùng hấp dẫn, đây chính là một trong những điều mong đợi của nhiều sinh viên khi đăng ký học ngành Truyền thông đa phương tiện.

Khả năng thăng tiến cao

Trong ngành Truyền thông Đa phương tiện, năng lực mới là yếu tố quyết định vị trí chứ không phải tuổi tác. Nếu bạn là người năng động, cầu tiến, sáng tạo, có khả năng quản lý và làm việc nhóm, có rất nhiều cơ hội để bạn thăng tiến. Bắt đầu có thể là người thiết kế tự do hay trợ lý thiết kế, nhưng trong quá trình làm việc bạn có thể trở thành trưởng nhóm dự án rồi giám đốc nghệ thuật, giám đốc sáng tạo hay cao hơn nữa.

3. Học ngành truyền thông đa phương tiện ở đâu

        Hiện nay, tại khu vực phía bắc có rất nhiều trường đang đào tạo ngành Truyền thông đa phương tiện như: Học viện Báo chí – Tuyên truyền, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Đại học Phương Đông… Mỗi cơ sở đào tạo sẽ có một môi trường học tập và chương trình giảng dạy khác nhau dựa vào thế mạnh của từng trường.

Đào tạo Truyền thông đa phương tiện tại ĐH Phương Đông như thế nào?

Truyền thông đa phương tiện tại ĐH Phương Đông xét tuyển với 4 tổ hợp môn A01 (Toán,Vật lý, Tiếng Anh); C03 (Ngữ Văn, Lịch sử, Toán); D09 (Toán, Lịch sử, Tiếng Anh); D01 (Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh) phù hợp với nhiều đối tượng thí sinh.  Chương trình đào tạo Truyền thông đa phương tiện tại ĐH Phương Đông gồm 133 tín chỉ được kế thừa và chọn lọc từ chương trình đào tạo trong nước và quốc tế có cập nhật phù hợp với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp tuyển dụng trong ngành Truyền thông đa phương tiện.


Sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện có thành tích học tập xuất sắc

Hy vọng với những thông tin trên giúp bạn phần nào giải những thắc mắc câu hỏi “Có nên học ngành Truyền thông đa phương tiện” để các bạn có thể chuẩn bị tốt hơn cho việc chọn ngành học của mình. Nếu bạn cần bất kỳ hỗ trợ nào về thông tin ngành học, đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi.

CÁCH THỨC NỘP HỒ SƠ VÀO NGÀNH TRUYỀN THÔNG ĐA PHƯƠNG TIỆN:
Nộp trực tiếp tại trường (cơ sở Trung Kính)
. Hồ sơ bao gồm:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của trường Đại học Phương Đông (https://bit.ly/xet-tuyen2022)
  • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời
  • Bản sao công chứng học bạ THPT

Gửi chuyển phát nhanh về địa chỉ: Phòng Tuyển sinh và Truyền thông, Trường Đại học Phương Đông, số 171 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Đăng ký trực tuyến trên website của trường: http://xettuyen.phuongdong.edu.vnXem thêm
>> Giới thiệu về ngành Truyền thông đa phương tiện.
>> Ngành Truyền thông đa phương tiện học gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành Truyền thông đa phương tiện xét tuyển những môn học nào?
>> Học ngành Truyền thông đa phương tiện ở đâu?
>> Ngành Truyền thông đa phương tiện lấy bao nhiêu điểm?
>> Cơ hội nghề nghiệp ngành Truyền thông đa phương tiện.
>> Có nên học ngành Truyền thông đa phương tiện không?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Truyền thông đa phương tiện?
>> Học ngành Truyền thông đa phương tiện có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Truyền thông đa phương tiện là bao lâu?
>> Để xét tuyển ngành Truyền thông đa phương tiện cần học tốt môn nào?
>> Ngành Truyền thông đa phương tiện thực hành, thực tập ở đâu?TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHƯƠNG ĐÔNG - KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG
Địa chỉ: Số 4 ngõ 228 phố Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 0243.6241394  - 093.673.8889
Email: cntt_tt@dhpd.edu.vn
Facebook: https://www.facebook.com/cntt.phuongdong
Thống kê truy cập
Số người trực tuyến: 10
Số người đã truy cập: 2148017