tuyển sinh cntt2021tuyển sinh cntt2021

Ngành Truyền thông đa phương tiện

(Cập nhật ngày: 7/7/2021)

Bạn đam mê sáng tạo và muốn tự khám phá tiềm năng của bản thân? Bạn muốn tìm một cơ hội nghề nghiệp thú vị và mức lương hấp dẫn? Chúng tôi khuyên bạn lựa chọn ngành Truyền thông đa phương tiện tại Đại học Phương Đông.

Một trong những ngành nghề phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây là ngành Truyền thông đa phương tiện (TTĐPT) và mặc nhiên trở thành một trong những nghề “thời thượng” được nhiều bạn trẻ quan tâm lựa chọn. Theo đó “ngành truyền thông đa phương tiện là gì? Chương trình đào tạo như thế nào? Ra trường làm gì? Mức lương thế nào? Những tố chất kỹ năng nào cần có của người học ngành TTĐPT? là các câu hỏi đặc biệt được quan tâm đối với những ai muốn tìm hiểu và theo đuổi ngành học hấp dẫn này. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu, trả lời và định hướng ngành nghề phù hợp nhất cho mình các bạn nhé.


Giới thiệu về ngành Truyền thông đa phương tiện

TTĐPT là ngành học ứng dụng Công nghệ thông tin trong việc sáng tạo, thiết kế và phát triển những sản phẩm, dịch vụ đa phương tiện và tương tác cho các lĩnh vực truyền thông (quảng cáo, truyền hình …), kinh doanh (marketing, thương mại điện tử …), giáo dục (đào tạo trực tuyến, thực tại ảo …), giải trí (trò chơi điện tử, phim, âm nhạc …). Ngành Truyền thông đa phương tiện có sự giao thoa kiến thức của nhiều lĩnh vực như Công nghệ thông tin, Mỹ thuật, Truyền thông (sách, báo in, tạp chí, ghi dữ liệu, phát thanh, điện ảnh, truyền hình và Internet), Marketing,… Đây là một ngành nghề mới, phát triển như vũ bão nhờ đôi cánh của cuộc cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0; Vì vậy, TTĐPT còn được mệnh danh là “ngành nghề của thời đại”.

Video giới thiệu về ngành Truyền thông đa phương tiện ĐH Phương Đông

 Chương trình đào tạo TTĐPT tại Đại học Phương Đông
 • Chương trình đào to gm 133 Tín ch (TC).
 • Tham khảo có chọn lọc từ các chương trình đào tạo trong nước và quốc tế, đáp ứng xu thế hiện đại và nhu cầu nhân lực mới trong ngành TTĐPT trong nước và nước ngoài.
 • Cung cấp kiến thức nền tảng của bốn ngành: Công nghệ thông tin, Truyền thông, Marketing, Thiết kế đồ họa; kiến thức chuyên sâu về truyền thông, quảng cáo, marketing, kinh doanh điện tử, thiết kế nội dung số, đồ họa đa phương tiện, lập trình phát triển sản phẩm đa phương tiện,…
 • Nội dung thực hành đa dạng, số giờ thực hành chiếm trên 50% nội dung toàn khóa. Các môn tự chọn phong phú hướng tới rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên. Có sự cam kết tham gia của doanh nghiệp trong hoạt động đào tạo và đảm bảo đầu ra sau khi tốt nghiệp.
 • Thời gian đào tạo 4 năm có thể rút gọn xuống 3.5 năm.

Cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn đa dạng: “học một ngành làm được nhiều nghề”

Gia nhập ngành TTĐPT - "vùng đất hứa" đang khát nhân lực với nhiều vị trí công việc thú vị như: Quản lý, biên tập, xây dựng các nội dung báo chí, ấn phẩm, bìa sách; Cán bộ kỹ thuật, quản lý, điều hành trong lĩnh vực quảng cáo, truyền thông và tổ chức sự kiện; Chuyên viên lập trình, phát triển ứng dụng, thiết kế, biên tập và triển khai các sản phẩm, dịch vụ đa phương tiện; Chuyên gia thiết kế, tư vấn quảng cáo, thiết kế bao bì, nhãn hiệu sản phẩm, thiết kế logo, làm phim quảng cáo,… hoặc một hệ thống nhận dạng thương hiệu (tại các công ty quảng cáo, PR); Thiết kế, xây dựng website, thiết kế giao diện, thiết kế chức năng, xây dựng nội dung (tại các công ty phát triển phần mềm, tạo dựng website); Thiết kế đồ họa, mô phỏng, ứng dụng trong y học, công nghiệp, du lịch, dịch vụ, giáo dục,… (tại các công ty về thiết kế đồ họa); Giảng dạy tại các cơ sở đào tạo, giáo dục đại học hoặc trung cấp chuyên nghiệp có liên quan đến ngành; Tham gia vào các dự án với vai trò là người quản trị dự án về công nghệ thông tin và truyền thông. Giám đốc sản xuất, sáng tạo, đạo diễn, phóng viên, chuyên viên truyền thông, quảng cáo, chuyên viên chăm sóc khách hàng, quản trị web...Cử nhân Truyền thông đa phương tiện có thể làm việc ở rất nhiều các cơ quan, doanh nghiệp

 Mức lương hấp dẫn:

TTĐPT là một trong 5 nghề hấp dẫn, lương cao hiện nay, mức lương trung bình của ngành này từ 300 - 1000USD/tháng. Cụ thể: Mức lương cho các sinh viên mới ra trường vào khoảng 300- 400 USD/tháng. Đối với những người có kinh nghiệm từ 1 - 2 năm, mức lương được hưởng là 500 – 700USD/tháng. Với những cá nhân giàu kinh nghiệm, thâm niên trong nghề từ 3 năm trở lên, lương bạn nhận được sẽ khoảng 1000USD/tháng với người có năng lực – Theo Vietnamwork.

Những tố chất, kỹ năng để thành công trong lĩnh vực Truyền thông đa phương tiện:
Kỹ năng viết tốt; Có khả năng biên tập nội dung, hình ảnh, âm thanh; Có năng khiếu về thẩm mỹ, yêu cái đẹp; Có đầu óc sáng tạo; Khả năng tư duy nhạy bén; Luôn có những ý tưởng mới; Chăm chỉ, nhẫn nại trong công việc; Ham học hỏi và chịu khó tìm tòi; Khả năng tổng hợp, phân tích thông tin nhanh; Biết chọn lọc thông tin, hình ảnh; Xử lý hình ảnh tốt; Khả năng tiếp cận với các công nghệ mới, đặc biệt là CNTT; Khả năng ngoại ngữ tốt (đặc biệt là tiếng Anh).

Phương thức tuyển sinh:
Xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia 2021
Xét tuyển theo học bạ bao gồm 2 phương thức sau:

 • Phương thức 1: Sử dụng kết quả 03 môn từ điểm trung bình học tập ba học kỳ (hai học kỳ lớp 11, học kì 1 lớp 12). Điểm trung bình 3 học kỳ của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 18,00 điểm trở lên.
 • Phương thức 2: Sử dụng kết quả học tập trung bình năm lớp 12. Điểm trung bình học tập năm lớp 12 đạt 6,0 trở lên.
Tổ hợp xét tuyển:
 • A01 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh);
 • C03 (Ngữ Văn, Lịch sử, Toán); 
 • D09 (Toán, Lịch sử, Tiếng Anh); 
 • D01 (Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh).

Ngành TTĐPT đang trở thành một trong những ngành học "hot" nhất hiện nay và được nhiều bạn trẻ theo học. Nếu bạn là người năng động và luôn sáng tạo thì đây là một ngành học rất phù hợp với bạn đó và hãy mạnh dạn thử sức với ngành học đầy thú vị này. Hi vọng những thông tin cung cấp trên đây, Đại học Phương Đông đã giúp bạn phần nào trong việc giải đáp những thắc mắc về ngành TTĐPT để các bạn có thể chuẩn bị tốt hơn cho việc lên kế hoạch lựa chọn ngành học phù hợp. Nếu bạn cần bất kỳ hỗ trợ nào về hồ sơ thủ tục đăng ký nhập học ngành TTĐPT tại Đại học Phương Đông hãy liên hệ với chúng tôi.Xem thêm:
>> Giới thiệu về ngành Truyền thông đa phương tiện.
>> Ngành Truyền thông đa phương tiện học gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành Truyền thông đa phương tiện xét tuyển những môn học nào?
>> Học ngành Truyền thông đa phương tiện ở đâu?
>> Ngành Truyền thông đa phương tiện lấy bao nhiêu điểm?
>> Cơ hội nghề nghiệp ngành Truyền thông đa phương tiện.
>> Có nên học ngành Truyền thông đa phương tiện không?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Truyền thông đa phương tiện?
>> Học ngành Truyền thông đa phương tiện có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Truyền thông đa phương tiện là bao lâu?
>> Để xét tuyển ngành Truyền thông đa phương tiện cần học tốt môn nào?
>> Ngành Truyền thông đa phương tiện thực hành, thực tập ở đâu?
TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHƯƠNG ĐÔNG - KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG
Địa chỉ: Số 4 ngõ 228 phố Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 0243.6241394  - 093.673.8889
Email: cntt_tt@dhpd.edu.vn
Facebook: https://www.facebook.com/cntt.phuongdong
Thống kê truy cập
Số người trực tuyến: 9
Số người đã truy cập: 447717