Ngành Truyền thông đa phương tiện

(Cập nhật ngày: 6/7/2021)

Trong những năm gần đây, Truyền thông đa phương tiện là ngành “hot” phát triển như vũ bão nhờ chắp cánh của cuộc cách mạng công nghệ 4.0.  Vì vậy, Ngành Truyền thông đa phương tiện học trường nào? Là một trong những câu hỏi được nhiều bạn trẻ quan tâm, đặc biệt là những ai thích làm về truyền thông, yêu thích sáng tạo, khám phá và các công tác cộng đồng. Cùng Đại học Phương Đông tìm hiểu các trường đang đào tạo ngành này tại Việt Nam các bạn nhé!

Học ngành Truyền thông đa phương tiện ở đâu?

Trường nào đào tạo ngành Truyền thông đa phương tiện?
Ngành Truyền thông đa phương tiện đã du nhập vào Việt Nam được một vài năm và nhanh chóng trở thành một ngành trọng tâm của các trường đại học. Cùng tham khảo các trường đào tạo ngành Truyền thông đa phương tiện hiện nay nhé.

Danh mục một số cơ sở đào tạo trong nước đang đào tạo ngành
Truyền thông đa phương tiện năm 2020, 2021

A01, C01, C02, D01

Trường Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng

A01, C00, D01, D78

Trường Đại học công nghệ TP. HCM (HUTECH)

A01, C00, D01, D15

Học viện Phụ nữ

A00, A01, C00, D01

Đại học Phương Đông

A01, C03, D09, D01

Đại học Duy Tân

C00, A01, D01, C15

Nguyễn Tất Thành
15  15  D01, D14, D14

Truyền thông đa phương tiện là sự giao thoa kiến thức của các lĩnh vực Công nghệ thông tin, Báo chí truyền thông, Mỹ thuật, Marketing… Do đó, chương trình đào tạo ngành Truyền thông đa phương tiện tại các Trường được xây dựng dựa vào thế mạng riêng của từng Trường. Vì vậy, chương trình đào tạo ngành Truyền thông đa phương tiện tại các Trường tại Việt Nam có sự chênh lệch giữa khối lượng kiến thức của các lĩnh vực liên quan đến ngành là không nhỏ.

Đào tạo Truyền thông đa phương tiện tại ĐHDL Phương Đông như thế nào?

Năm 2020, ĐHDL Phương Đông đào tạo chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện thuộc ngành Công nghệ thông tin. Từ năm 2021 ĐHDL Phương Đông đã được Bộ Giáo Dục và Đào tạo cấp phép đào tạo ngành Truyền thông đa phương tiện với 4 tổ hợp môn xét tuyển A01 (Toán,Vật lý, Tiếng Anh); C03 (Ngữ Văn, Lịch sử, Toán); D09 (Toán, Lịch sử, Tiếng Anh); D01 (Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh) phong phú đa dạng phù hợp với nhiều đối tượng thí sinh.  Chương trình đào tạo Truyền thông đa phương tiện tại ĐHDL Phương Đông được kế thừa và chọn lọc từ các chương trình đào tạo trong nước và quốc tế. Chương trình trang bị cho sinh viên những kiến thức nền tảng về công nghệ đa phương tiện, kỹ thuật chuyên môn và cảm quan sáng tạo, khả năng lập kế hoạch, lên ý tưởng cho các chiến dịch truyền thông và quảng cáo. Hay ứng dụng các hiệu ứng đồ họa hiện đại, thiết kế những sản phẩm mang tính ứng dụng trong các lĩnh vực truyền thông, quảng cáo, giáo dục cũng như giải trí, kinh doanh và các lĩnh vực khác của đời sống xã hội. Chương trình đào tạo gồm 133 tín chỉ, phong phú, đa dạng, kỹ năng mềm được trang bị đầy đủ, giáo trình, giảng viên giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại. Đặc biệt cuối khóa sinh viên được thực tập tại các doanh nghiệp, tập đoàn, viện nghiên cứu, toà soạn,… Chi tiết về chương trình đào tạo tại ĐHDL Phương Đông các bạn có thể tham khảo tại link sau: http://cntt.phuongdong.edu.vn/Dao-tao/Khung-Chuong-trinh-Dao-tao.html

Ngành Truyền thông đa phương tiện tại Đại học Phương Đông

Với những thông tin vừa được cung cấp ở bài viết chắc chắn cũng đã giúp cho các bạn có một cái nhìn khách quan về câu hỏi như “ngành Truyền thông đa phương tiện có ở trường nào?”, “nên học ngành Truyền thông đa phương tiện ở đâu?”. Hy vọng các bạn sẽ chọn được đúng ngành, trường phù hợp với khả năng của bản thân. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, các bạn và quý phụ huynh có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

CÁCH THỨC NỘP HỒ SƠ VÀO NGÀNH TRUYỀN THÔNG ĐA PHƯƠNG TIỆN:

Nộp trực tiếp tại trường (cơ sở Trung Kính)
. Hồ sơ bao gồm:

• Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của trường Đại học Phương Đông (https://bit.ly/xet-tuyen2022)
  • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời
  • Bản sao công chứng học bạ THPT

Gửi chuyển phát nhanh về địa chỉ: Phòng Tuyển sinh và Truyền thông, Trường Đại học Phương Đông, số 171 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Đăng ký trực tuyến trên website của trường: http://xettuyen.phuongdong.edu.vn

>> Giới thiệu về ngành Truyền thông đa phương tiện.
>> Ngành Truyền thông đa phương tiện học gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành Truyền thông đa phương tiện xét tuyển những môn học nào?
>> Học ngành Truyền thông đa phương tiện ở đâu?
>> Ngành Truyền thông đa phương tiện lấy bao nhiêu điểm?
>> Cơ hội nghề nghiệp ngành Truyền thông đa phương tiện.
>> Có nên học ngành Truyền thông đa phương tiện không?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Truyền thông đa phương tiện?
>> Học ngành Truyền thông đa phương tiện có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Truyền thông đa phương tiện là bao lâu?
>> Để xét tuyển ngành Truyền thông đa phương tiện cần học tốt môn nào?
>> Ngành Truyền thông đa phương tiện thực hành, thực tập ở đâu?

Số người đã truy cập: 1993079