banner 1banner 1banner 1banner 1banner 1banner 1banner 1

Ngành Truyền thông đa phương tiện

(Cập nhật ngày: 6/7/2021)

Ngành Truyền thông đa phương tiện mở ra nhiều cơ hội mới cho những bạn trẻ yêu thích và đam mê sáng tạo, nghệ thuật. Câu hỏi đặt ra là “Học ngành Truyền thông đa phương tiện có dễ xin việc làm không?” đang là nỗi băn khoăn của nhiều thí sinh khi bước vào giai đoạn chọn ngành, chọn trường.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên đồng thời cung cấp những thông tin hữu ích về ngành Truyền thông đa phương tiện.

Ngành Truyền thông đa phương tiện là gì?

Truyền thông đa phương tiện hoặc Multimedia là tên gọi của ngành học ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong việc sáng tạo, thiết kế những sản phẩm mang tính đa phương tiện và tương tác ứng dụng trong các lĩnh vực truyền thông, quảng cáo, giáo dục và giải trí.Ngành Truyền thông đa phương tiện đem lại cơ hội cho các bạn trẻ

khẳng định sức sáng tạo của bản thân


 Nhu cầu về nguồn nhân lực

Truyền thông đa phương tiện được coi là một trong những ngành học được quan tâm nhất trong thời đại công nghệ 4.0.

Theo Trung tâm Dự báo Nhu cầu Nhân lực và Thông tin Thị trường lao động TP.HCM, mỗi năm sẽ cần đến 21.600 người trong nhóm ngành Truyền thông - quảng cáo. Tuy nhiên, số lượng sinh viên đăng ký ngành mỗi năm chỉ khoảng 5.000 - 6.000 thí sinh/năm. 

Theo thống kê của We Are Social năm 2019, Việt Nam có 64 triệu người sử dụng Internet, chiếm 67% dân số, Internet trở thành công cụ quảng bá các sản phẩm truyền thông nhanh nhất. Tín hiệu này cho thấy ngành Truyền thông đa phương tiện trong tương lai vẫn là một ngành thời thượng, có tính cạnh tranh cao và hấp dẫn với giới trẻ năng động và đam mê đổi mới.

Cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn và đa dạng

Sinh viên tốt nghiệp từ ngành Truyền thông đa phương tiện còn có thể đảm nhận các vị trí công việc như: Chuyên viên truyền thông; Quản trị các kênh truyền thông trực tuyến; Biên tập viên quảng cáo; Chuyên viên marketing trực tuyến; Chuyên viên/giám đốc tổ chức sự kiện; Phóng viên; Chuyên viên đối ngoại và quan hệ công chúng; Nhà nghiên cứu; Chuyên viên quản lý mạng xã hội; Cán bộ giảng dạy, cán bộ nghiên cứu tại các trường đại học, cao đẳng và viện nghiên cứu...

Mức lương “khủng” sau khi tốt nghiệp ngành Truyền thông đa phương tiện

Theo nguồn News.timviec, mức lương trung bình của ngành Truyền thông đa phương tiện từ 400 - 1200 USD/tháng. Cụ thể:
- Mức lương cho sinh viên mới ra trường vào khoảng 8 - 10 triệu đồng/tháng.
- Mức lương cho những bạn có kinh nghiệm từ 1-2 năm vào khoảng 10 - 15 triệu đồng/tháng.
- Với những cá nhân giàu kinh nghiệm, thâm niên trong nghề từ 3 năm trở lên, cũng như có năng khiếu đặc biệt về thẩm mỹ, kỹ năng mức lương có bạn có thể từ 15 - 20 triệu/tháng, hay là 1200 USD hoặc thậm chí hơn đối với người có năng lực.

Theo khảo sát của TopCV về mức lương liên quan đến ngành Truyền thông đa phương tiện so với các ngành nghề khác tương đối là khá cao.


Truyền thông đa phương tiện - nghề của thời đại số 4.0

Vậy học ngành Truyền thông đa phương tiện ở đâu?

Có rất nhiều lựa chọn để các bạn theo học ngành TTĐPT như Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Học viện Báo Chí và tuyên truyền, Đại học Hà Nội, hay Đại học Phương Đông

Chẳng hạn bạn theo học ngành Truyền thông đa phương tiện Đại học Phương Đông, bạn sẽ được trang bị thêm những kỹ năng mềm bên cạnh kiến thức và kỹ năng chuyên ngành. Sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện sẽ được tham gia những lớp học kỹ năng mềm, các hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ ICT, câu lạc bộ bóng đá… hay các buổi “Workshop” bổ ích. Đây cũng là cơ sở quan trọng để sinh viên sau khi ra trường có thể tự tin tìm việc và làm tốt công việc được giao.

Với những thông tin qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã có thể trả lời được câu hỏi “Học ngành truyền thông đa phương tiện có dễ xin việc làm không? Chúc các bạn có những lựa chọn thật tốt - thỏa mãn đam mê - đáp ứng nhu cầu thị trường nhân lực. 
CÁCH THỨC NỘP HỒ SƠ VÀO NGÀNH TRUYỀN THÔNG ĐA PHƯƠNG TIỆN:
Nộp trực tiếp tại trường (cơ sở Trung Kính). Hồ sơ bao gồm:
+ Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của trường Đại học Phương Đông (https://bit.ly/xet-tuyen2022)
+ Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời.
+ Bản sao công chứng học bạ THPT 
Gửi chuyển phát nhanh về địa chỉ: Phòng Tuyển sinh và Truyền thông, Trường Đại học Phương Đông, số 171 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Đăng ký trực tuyến trên website của trường:  http://xettuyen.phuongdong.edu.vn

Xem thêm
>> Giới thiệu về ngành Truyền thông đa phương tiện.
>> Ngành Truyền thông đa phương tiện học gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành Truyền thông đa phương tiện xét tuyển những môn học nào?
>> Học ngành Truyền thông đa phương tiện ở đâu?
>> Ngành Truyền thông đa phương tiện lấy bao nhiêu điểm?
>> Cơ hội nghề nghiệp ngành Truyền thông đa phương tiện.
>> Có nên học ngành Truyền thông đa phương tiện không?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Truyền thông đa phương tiện?
>> Học ngành Truyền thông đa phương tiện có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Truyền thông đa phương tiện là bao lâu?
>> Để xét tuyển ngành Truyền thông đa phương tiện cần học tốt môn nào?
>> Ngành Truyền thông đa phương tiện thực hành, thực tập ở đâu?TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHƯƠNG ĐÔNG - KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG
Địa chỉ: Số 4 ngõ 228 phố Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 0243.6241394  - 093.673.8889
Email: cntt_tt@dhpd.edu.vn
Facebook: https://www.facebook.com/cntt.phuongdong
Thống kê truy cập
Số người trực tuyến: 25
Số người đã truy cập: 2260822