banner 1banner 1banner 1banner 1banner 1banner 1banner 1

Ngành Truyền thông đa phương tiện

(Cập nhật ngày: 6/7/2021)

Những thắc mắc xoay quanh các vấn đề tuyển sinh như: ngành Truyền thông học những gì, thời gian học là bao lâu, cơ hội việc làm như thế nào,…thì vấn đề học ngành Truyền thông đa phương tiện thực hành, thực tập ở đâu? Cũng được khá nhiều các bạn thí sinh quan tâm. Cùng tham khảo bài viết bên dưới để hiểu rõ hơn về ngành Truyền thông đa phương tiện nhé!

Môi trường thực hành của sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện? 

Như các bạn đã biết, Truyền thông đa phương tiện là ngành học vô cùng thú vị, thu hút sự quan tâm rất lớn từ đông đảo các bạn trẻ năng động, yêu thích sáng tạo. Vì vậy, để học tốt ngành này sinh viên không đơn thuần học lý thuyết trên lớp mà còn phải học thực hành để nâng cao kỹ năng.

Chẳng hạn tại Đại học Phương Đông (PDU), các bạn sẽ được học từ cơ bản đến chuyên sâu - từ xây dựng chiến lược truyền thông, quảng cáo, thiết kế và phát triển các sản phẩm truyền thông, tổ chức sự kiện, xây dựng và phát triển thương hiệu, biên tập chương trình sự kiện truyền thông… cho đến các chuyên ngành (gồm Sản xuất phim quảng cáo, video ngắn, chương trình truyền hình, games phục vụ mục đích truyền thông,.. trên các nền tảng đa phương tiện, di động,...

Hơn nữa, PDU sẽ trang bị cho các bạn nền tảng kiến thức về trí tuệ nhân tạo, khai phá dữ liệu lớn để khám phá thông tin phục vụ yêu cầu của khách hàng tốt hơn, đưa ra các sản phẩm truyền thông hiệu quả đáng tin cậy dựa trên nền tảng công nghệ 4.0.


Sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện năng động, sáng tạo

Ngoài ra, sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện cần thực hành sử dụng phần mềm thiết kế đồ họa 2D, 3D và xây dựng phần mềm máy tính để có thể tạo ra sản phẩm đồ họa, thiết kế game, thiết kế nhân vật, thiết kế hình hiệu…Thêm vào đó những kỹ năng về kỹ xảo điện ảnh, dựng video, phim hoạt hình, trò chơi, website… cũng cần được đầu tư để đáp ứng được yêu cầu của nền công nghiệp sáng tạo, giải trí hiện đại.

Môi trường thực tập của sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện? 

Sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện sẽ có một kỳ thực tập ý nghĩa tại các đơn vị như:

- Các Tập đoàn, tổng công ty, công ty nước ngoài: Tập đoàn FPT, Tập đoàn Viễn thông quân đội (VIETEL), Tập đoàn CMC, Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT), Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện Việt Nam (VTC), Công ty Cổ phần VCCorp, Công ty cổ phần truyền thông thương hiệu Việt Nam Brandcom, Công ty Clever Ads, Công ty Gameloft Vietnam ...

- Các Cục, Vụ: Cục Công nghệ thông tin, Cục quản lý phát thanh truyền hình và thông tin điện tử, Cục ứng dụng công nghệ thông tin, Cục Công nghệ tin học nghiệp vụ, Cục thương mại điện tử và công nghệ thông tin, Vụ Công nghệ thông tin, các đài truyền hình quốc gia và địa phương ...

- Các Viện, Trung tâm: Viện Công nghệ thông tin, Viện Công nghệ phần mềm và nội dung số Việt Nam, Viện Chiến lược thông tin và truyền thông, Trung tâm Internet Việt Nam, các Trung tâm Thông tin trực thuộc các Bộ, Tổng cục ...

- Các phòng chức năng: Công nghệ thông tin, Bưu chính viễn thông, Quản lý công nghệ, Khoa học công nghệ trực thuộc các Sở như: Sở Thông tin và truyền thông, Bưu điện, Sở Khoa học và công nghệ… ở các tỉnh, thành phố.


Môi trường thực tập của sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện

Những ưu thế khi học ngành Truyền thông đa phương tiện tại PDU

Đến với PDU, các bạn sẽ thấy sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện PDU có một môi trường học năng động không chỉ về các hoạt động giải trí tại sân trường sau những giờ học căng thẳng mà về những “sân chơi” học thuật cũng rất đa dạng và phong phú. Chương trình đào tạo chú trọng năng lực thực hành, nên dù là môn học hay chuyên ngành nào thì các bạn cũng sẽ tất bật với các đồ án môn học, các seminar hay hội thảo chuyên đề, gặp gỡ các chuyên gia, trải nghiệm thiết bị kỹ thuật,...
Riêng với ngành Truyền thông đa phương tiện, PDU còn tổ chức các hoạt động trải nghiệm thực tế tại trường như: tự mình tổ chức sự kiện, làm phim quảng cáo hay sản xuất phim ngắn nghệ thuật,... gặp gỡ các gương mặt đạo diễn nổi tiếng để được chia sẻ, truyền đạt kinh nghiệm để giúp bạn theo đuổi đam mê của mình.

Để đảm bảo đầu ra cho sinh viên sau khi ra trường và nâng cao kỹ năng nghề nghiệp. Sinh viên ngành TTĐPT tại Đại học Phương Đông được trải nghiệm học tập và làm việc qua các dự án thực tế tại các doanh nghiệp trong lĩnh vực Truyền thông, Công nghệ thông tin, Đồ hoạ đa phương tiện và Marketing số như Tập đoàn FPT, Công ty TNHH đầu tư công nghệ và dịch vụ Sconnect Việt nam, Công ty cổ phần công nghệ LadiPage Việt Nam, Công ty TNHH Phần mềm 2NF, Công ty cổ phần đầu tư và hỗ trợ phát triển công nghệ IVT, Công ty TNHH VKX - Tập đoàn Bưu Chính Viễn thông Việt Nam. Đây là một trong các đơn vị đi đầu, tiên phong trong việc chuyển đổi số tại Việt Nam và trên thế giới. Việc liên kết giữa ĐH Phương Đông và doanh nghiệp sẽ giúp sinh viên được tham gia học tập cùng với đội ngũ chuyên gia trong ngành và đảm bảo 100% đầu ra cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Qua những thông tin trên đã giải đáp được phần nào câu hỏi “Học ngành Truyền thông đa phương tiện thực hành, thực tập ở đâu?.  Chúc các bạn thành công với sự lựa chọn trường chọn ngành phù hợp với khả năng của mình. 

CÁCH THỨC NỘP HỒ SƠ VÀO NGÀNH TRUYỀN THÔNG ĐA PHƯƠNG TIỆN:
Nộp trực tiếp tại trường (cơ sở Trung Kính)
. Hồ sơ bao gồm:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của trường Đại học Phương Đông (https://bit.ly/xet-tuyen2022)
  • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời
  • Bản sao công chứng học bạ THPT

Gửi chuyển phát nhanh về địa chỉ: Phòng Tuyển sinh và Truyền thông, Trường Đại học Phương Đông, số 171 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Đăng ký trực tuyến trên website của trường: http://xettuyen.phuongdong.edu.vn

Xem thêm
>> Giới thiệu về ngành Truyền thông đa phương tiện.
>> Ngành Truyền thông đa phương tiện học gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành Truyền thông đa phương tiện xét tuyển những môn học nào?
>> Học ngành Truyền thông đa phương tiện ở đâu?
>> Ngành Truyền thông đa phương tiện lấy bao nhiêu điểm?
>> Cơ hội nghề nghiệp ngành Truyền thông đa phương tiện.
>> Có nên học ngành Truyền thông đa phương tiện không?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Truyền thông đa phương tiện?
>> Học ngành Truyền thông đa phương tiện có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Truyền thông đa phương tiện là bao lâu?
>> Để xét tuyển ngành Truyền thông đa phương tiện cần học tốt môn nào?
>> Ngành Truyền thông đa phương tiện thực hành, thực tập ở đâu?


 Tin cũ hơn

TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHƯƠNG ĐÔNG - KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG
Địa chỉ: Số 4 ngõ 228 phố Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 0243.6241394  - 093.673.8889
Email: cntt_tt@dhpd.edu.vn
Facebook: https://www.facebook.com/cntt.phuongdong
Thống kê truy cập
Số người trực tuyến: 25
Số người đã truy cập: 2260631